จับหนุ่มแค้นมั่ว ปาหินใส่รถ 4 คัน เจอข้อหาพยายามฆ่า แฉติดคุกมา 6 ครั้ง

จับหนุ่มแค้นมั่ว ปาหินใส่รถ 4 คัน เจอข้อหาพยายามฆ่า แฉติดคุกมา 6 ครั้ง
ข่าวสด
20 กรกฎาคม 2563 ( 16:47 )
19
จับหนุ่มแค้นมั่ว ปาหินใส่รถ 4 คัน เจอข้อหาพยายามฆ่า แฉติดคุกมา 6 ครั้ง

 

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุปาหินใส่รถยนต์ และรถจยย.เสียหาย 4 คัน เป็นรถเก๋ง 2 คัน รถกระบะ 1 คัน และรถจยย. 1 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสายข้าวเม่า-บ้านเป็ด ด้านหลังตลาดกลางเพื่อการเกษตร หมู่ 10 ต.ข้าวเม่า อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อกลางดึกวันที่ 17 ก.ค. ก่อนคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบ และให้การรับสารภาพ

ล่าสุดวันที่ 20 ก.ค. ที่ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, พ.ต.อ.ทัชวัฒน์ สายโยธา ผกก.สภ.อุทัย, พ.ต.ท.พีรพัสส์ ชูช่วย รองผกก.สส.สภ.อุทัย ร่วมกันสอบสวน นายพรชัย จันทร์โชต อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า พฤติกรรมการก่อเหตุของผู้ต้องหา ถือว่าเหิมเกริมไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ใช้ก้อนหินขว้างป่ารถยนต์ของประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนน มีผู้เสียหายและบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ที่ลงมือก่อเหตุเพราะดื่มสุราจนเมาคึกคะนอง แล้วเกิดความโมโหถูกรถยนต์ปาด

เมื่อเห็นรถยนต์ขับสวนทางจึงเก็บก้อนหินตามริมถนนมาขว้างปา ซึ่งจะได้ขยายผลว่าเคยก่อเหตุในพื้นที่อื่นมาหรือไม่ นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ต้องหามีประวัติเคยต้องโทษมาแล้ว 6 ครั้ง คดียาเสพติด 3 ครั้ง พยามฆ่า 2 ครั้ง ทำให้เสียทรัพย์ 1 ครั้ง จากนั้นตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุ

นายพรชัย ผู้ต้องหา ให้การรับภาพว่า วันเกิดเหตุตนดื่มสุราจนเมา แล้วพยายามจะขี่รถจยย.แซงรถกระบะคันหนึ่งแต่ไม่ยอมให้แซง และขับปาดตนจนฝุ่นเข้าตา แต่ตนไล่ตามไม่ทัน ประกอบกับความเมาจึงโมโหเก็บก่อนหินข้างทางข้างใส่รถที่ขับอยู่บนถนน กระทั่งมาถูกจับตัวได้ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง