รีเซต

ร่างคนขับโผล่ออกหน้าต่าง กระบะหมุนคว้าง ถนนลื่นเสียหลัก ก่อนชนเสาหักโค่น

ร่างคนขับโผล่ออกหน้าต่าง กระบะหมุนคว้าง ถนนลื่นเสียหลัก ก่อนชนเสาหักโค่น
ข่าวสด
12 กรกฎาคม 2563 ( 18:32 )
175
ร่างคนขับโผล่ออกหน้าต่าง กระบะหมุนคว้าง ถนนลื่นเสียหลัก ก่อนชนเสาหักโค่น

 

วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เมจิโฟน ซ่อมไอโฟนภูเก็ต” โพสต์วิดีโอความยาวประมาณ 4.25 นาที พร้อมข้อความระบุว่า ร้านอยู่ติด ทางเข้าวิทยาลัยเทคโนโลยี่ภูเก็ต มีนักศึกษา เข้าออกเป็นจำนวนมาก กรุณาขับขี่ช้า ๆ นิดนะครับ ประกอบกับช่วงนี้ฝนตกบ่อย ถนนลื่น โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 8.00 น. วันที่ 12/7/63

ทั้งนี้ในคลิปดังกล่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกภาพขณะรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีเทา บต 9696 ภูเก็ต ขับมุ่งหน้าเข้าเมืองภูเก็ต ได้แซงรถจยย. ด้วยความเร็วจากด้านซ้าย พุ่งไปกลางถนน ก่อนจะเสียหลักไถลกลับเข้าเลนซ้ายไปชนกับเสาไฟข้างทางอย่างจัง

จากนั้นรถได้หมุนด้วยความเร็ว 3 รอบ ก่อนที่จะไปจอดชิดริมถนน ขณะที่กำลังหมุน พบว่าคนขับ เป็นชายไม่ทราบชื่อและอายุ ได้โผล่ส่วนแขนและหัวออกมาจากหน้าต่าง อย่างน่าหวาดเสียว

หลังเกิดเหตุมีพลเมืองดีมาช่วยโบกรถและแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพอย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้ประสบเหตุติดอยู่ภายในรถ ไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ ต่อมาไม่นานก็สามารถช่วยเหลือออกมาได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และรพ.วชิระภูเก็ตจะเดินทางมาถึง

กระบะหมุนคว้างถนนลื่นเสียหลัก

เบื้องต้นผู้ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เนื่องจากได้คาดเข็มขัดนิรภัย และประกอบถุงลมนิรภัยภายในรถทำงานทำให้ช่วยลดแรกกระแทก เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งยังรพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจร่างกาย

กระบะหมุนคว้างถนนลื่นเสียหลัก

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเนื่องจากมีทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย เบื้องต้นพบเสาไฟฟ้าหักโค่น 1 ต้น ป้ายจราจร 1 ป้าย รถคันประสบเหตุด้านหน้าพังเสียหาย ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากผิวจราจรลื่น เนื่องจากมีฝนตกโปรยปรายลงมาตลอดทั้งวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง