เสือทับลานกัดคนดับในรอบ 20 ปี เตือนปชช.อย่าไปหาของป่า

เสือทับลานกัดคนดับในรอบ 20 ปี เตือนปชช.อย่าไปหาของป่า
TNN ช่อง16
31 มีนาคม 2563 ( 14:04 )
192
เสือทับลานกัดคนดับในรอบ 20 ปี เตือนปชช.อย่าไปหาของป่า

 

วันนี้ ( 31 มี.. 63 )นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน กล่าวว่าในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติทับลานมีเขตรอยต่อ อุทยานแห่งชาติปางสีดา  อุทยานแห่งชาติตาพระยาและ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จากการเก็บสถิติและการ ดักถ่ายภาพ จากกล้องเอ็นแคป พบว่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลานมีเสือโคร่งกว่า 22 ตัว มีทั้งเสือตัวผู้ 5 ตัว นอกนั้นเป็นเสือตัวเมีย และลูกน้อย 

 

กรณีเสือ กัดชาวบ้านนั้นซึ่งหายไปจากบ้านเราไปนาน ครั้งล่าสุดเมื่อ 20 ปีที่แล้วมีเสือโคร่งกัดเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จากนั้นก็หายไป จนกระทั่งเกิดขึ้นอีกถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่พบปะชาวบ้านอยู่เป็นประจำและเคยขอความร่วมมือไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติทับลานและไปหาของป่าอาจเกิดอันตรายจากสัตว์ป่า แต่ก็มาเกิดจนได้ ก็เสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

 

ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก-31 ได้เดินเท้าตั้งแต่เมื่อวานช่วงบ่ายเข้าไปในพื้นที่ เพื่อนำศพนายจำรัส  ภูมิแวงควง อายุ 46 ปี ชาวบ้านสุขสมบูรณ์ที่ขึ้นไปหาของป่า ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา กับเพื่อนบ้านอีก 2 คน และนายจำรัสถูกเสือกัดเสียชีวิตอยู่ในป่า 

 

ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าทาง 8 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการเดินขึ้นเขาและลงเขาลึกมาก ทำให้เมื่อคืนกว่าจะออกมาจากป่าก็ใช้เวลาเกือบ 2:00 จึงนำศพออกมาและส่งโรงพยาบาลวังน้ำเขียว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรต่อไป

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 กล่าวว่า เป็นการทำงานที่ลำบาก โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลากว่า 9 ชั่วโมงแต่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานชุดแรกที่เข้าไปใช้เวลากว่า 15 ชั่วโมง จึงนำศพนายจำรัสออกมาถึงหมู่บ้านได้ โดยขณะที่ลงไปเอาศพ นายจำรัส ยังมีเสือโคร่ง เฝ้าอยู่ แล้วมีซาก ของตัวเงินตัวทอง อยู่อีกหนึ่งตัวที่ถูกเสือโคร่งกัดอีกด้วย

 


 


 


 


 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง