รีเซต

อุธาหรณ์ครู เผลอแปบเดียว เด็กอนุบาล 2 กลืนเหรียญ 5 ลงคอ

อุธาหรณ์ครู เผลอแปบเดียว เด็กอนุบาล 2 กลืนเหรียญ 5 ลงคอ
ข่าวสด
16 ธันวาคม 2563 ( 18:55 )
87
อุธาหรณ์ครู เผลอแปบเดียว เด็กอนุบาล 2 กลืนเหรียญ 5 ลงคอ

วันที่ 16 ธ.ค. หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพฯว่า มีเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 2 กลืนเหรียญ 5 บาท ติดคอ ขณะนี้นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี โดยเด็กมีอาการคลื่นไส้อาเจียนหายใจติดขัด ซึ่งทางโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นเต็มความสามารถ ก่อนนำตัวส่งต่อไปยัง โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เป็นการด่วน

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง โรงเรียนบ้านวังกวาง ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบกับนายผดุงพล ปิดทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียน

 

นายผดุงพล กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าได้รับรายงานจากคุณครูประจำชั้น ว่ามีเด็กนักเรียนอนุบาล 2 อายุ 5 ขวบ กลืนเหรียญ 5 บาทติดคอ ตนจึงเร่งสั่งให้ครูประจำชั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างด่วน และให้ครูรายงานความคืบหน้าเป็นระยะ

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางโรงเรียนเองมีคุณครูดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด แต่ขณะเกิดเหตุเด็กนักเรียนอยู่ในวัยเด็กที่กำลังซุกซนตามประสา จึงเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

 

ด้าน นางสายทอง จันทร์หอม ครูประจำชั้น กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุนักเรียนกำลังล้างมือและได้หยิบเหรียญขึ้นมาอม และเกิดหลุดลงไปในคอ ซึ่งทุกครั้งจะบอกนักเรียนเสมอว่าให้เอาเงินเหรียญที่ผู้ปกครองให้มาเป็นค่าขนมใส่ในกระเป๋ากางเกงทุกครั้ง ห้ามเอาออกมาเล่นโดยเด็ดขาด ก่อนจะถึงเวลาพักเที่ยง แต่ครั้งนี้ตนเผลอไปแปบเดียว ก่อนที่เด็กจะกลืนเหรียญลงคอ ทางครูจึงกราบขอโทษผู้ปกครองไว้ ณ ที่นี้