รีเซต

วิ่งไปช่วยไม่ทัน! ด.ญ.3 ขวบ ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน ขณะกำลังหลับ เจ็บ 5 คน

วิ่งไปช่วยไม่ทัน! ด.ญ.3 ขวบ ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน ขณะกำลังหลับ เจ็บ 5 คน
ข่าวสด
2 สิงหาคม 2563 ( 18:05 )
54
วิ่งไปช่วยไม่ทัน! ด.ญ.3 ขวบ ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน ขณะกำลังหลับ เจ็บ 5 คน

 

วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัย และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเขาค้อ

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านชั้นเดียว ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง มีรถดับเพลิงของ อบต.เขาค้อ กำลังฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบศพ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ ถูกไฟคลอกส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย มีบาดแผลจากไฟไหม้ เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยายามเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถาม นางบังเอิญ อายุ 50 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเป็นยายของ ด.ญ.เอ ช่วงเกิดเหตุทุกคนอยู่ในบ้าน จู่ๆ ก็เกิดเสียงดังระเบิดขึ้น 1 ครั้ง ก่อนจะมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน ตนพอตั้งสติได้ก็จะวิ่งเข้าไปอุ้มหลาน แต่จู่ๆ ก็มีอาการตัวชา คล้ายถูกไฟดูด จึงเข้าไปช่วยเหลือหลานสาวที่กำลังนอนหลับไม่ทัน จนเป็นเหตุให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ส่วนตนก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟไหม้ตามร่างกาย

เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจะมีแก๊สรั่ว ซึ่งต้องรอให้เจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบที่เกิดเหตุให้แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง