รีเซต

ญาติตามหาครูพละหายออกจากบ้าน เจอผูกคอดับที่โรงเรียน

ญาติตามหาครูพละหายออกจากบ้าน เจอผูกคอดับที่โรงเรียน
มติชน
11 สิงหาคม 2563 ( 17:20 )
356
ญาติตามหาครูพละหายออกจากบ้าน เจอผูกคอดับที่โรงเรียน

ญาติตามหาครูพละหายออกจากบ้าน เจอผูกคอดับที่โรงเรียน

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ร.ต.อ.คนึง อินสุนทร รองสว.สส.สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งเมื่อเวลา 06.22 น. ว่ามีเหตุคนผูกคอตายภายในโรงเรียนเทศบาลสวรรคโลกประชาสรรค์ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสวรรคโลก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก ที่เกิดเหตุบริเวณอัฒจันทร์ฝั่งตะวันออกข้างสนามฟุตบอล เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ยี้ห้อ ZONGSHEN RYUKA รุ่นคลาสสิค สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขคฉ 60 สุโขทัย ของผู้ตายจอดอยู่

 

ห่างไปเล็กน้อยพบศพนายสุรเชษฐ์ มงคลทิพย์ อายุ 43 ปี เป็นครูสอนวิชาพละอยู่ที่โรงเรียนเทศบาลสวรรคโลกประชาสรรค์ โดยมีเชือกไนลอนสีแดง มัดกับเสาอัฒจันทร์ สูงประมาณ 2 เมตร
เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำศพลงมาด้านล่าง จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย

 

จากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่าผู้ตายได้หายออกจากบ้านพักที่ซอยตาโข่ง เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมาจากนั้นก็หายไปเลย ญาติพยายามตามหาก็ไม่พบ จนมาทราบข่าวว่าเมื่อช่วงเช้าว่าได้แอบมาผูกคอเสียชีวิต

 

 

นายสมานชัย จูทอง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลสวรรคโลกประชาสรรค์ กล่าวว่าช่วงเช้าได้มีชาวบ้านที่มาออกกำลังกายที่สนามกีฬาและพบศพมีคนผู้คอเสียชีวิต และได้แจ้งในนักการของโรงเรียนที่กำลังทำงานอยู่ด้านทราบ นักการของโรงเรียนจึงได้หน้าจากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งตนจึงรีบเดินทางมาดู ก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวรรคโลก ให้มาตรวจสอบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพของผู้ตายไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลสวรรคโลก เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป