รีเซต

อภ.พร้อมขายแมสก์ 3.5 ล้านชิ้น หลังพณ.ปลดล็อกเปิดขายเสรี

อภ.พร้อมขายแมสก์ 3.5 ล้านชิ้น หลังพณ.ปลดล็อกเปิดขายเสรี
TNN ช่อง16
17 สิงหาคม 2563 ( 20:01 )
254
อภ.พร้อมขายแมสก์ 3.5 ล้านชิ้น หลังพณ.ปลดล็อกเปิดขายเสรี

วันนี้( 17 ส.ค.63) ภญ.ศิริกุล เมธีวีรังสรรค์ รองผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม กล่าวว่า จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ภายในประเทศที่ไม่พบผู้ติดเขื้อมาระยะหนึ่งแล้ว รัฐบาลยังคงขอให้ประชาชนไม่ประมาทดูแลสุขภาพและให้ความสําคัญในการป้องกันโรคโควิด-19 เนื่องจากยังพบมีการระบาดระลอก 2 ในหลายประเทศ จึงขอให้ประชาชนการ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ และเนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์การผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่ผลิตในประเทศมีปริมาณการผลิตที่เพิ่มมากขึ้น กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จึงได้เปิดให้ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ สามารถจำหน่ายถึงผู้ซื้อโดยตรง พร้อมทั้งควบคุมราคาจำหน่ายปลีกไม่เกินชิ้นละ 2.50 บาท ประกาศเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 

ซึ่งในส่วนขององค์การเภสัชกรรมได้จัดหาหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ แบบใช้ครั้งเดียวจากผู้ผลิตในประเทศที่ผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน นำมาจำหน่ายให้กับประชาชนในราคากล่องละ 125 บาท หรือ ชิ้นละ 2.50 บาท ซึ่งในช่วงแรกนี้ได้นำมาจัดจำหน่ายจำนวน 5 แสนชิ้นก่อน และอยู่ระหว่างการจัดหาเพิ่มอีก 3 ล้านชิ้น 

หลังจากนี้จะจัดหาเพิ่มอีกเพื่อให้มีจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง โดยจำหน่ายผ่านร้านขายยาขององค์การฯ ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ทั้ง 8 สาขา โดยมีจำหน่ายแล้วที่ สาขาราชเทวี (สำนักงานใหญ่) ตรงข้าม ร.พ.รามาธิบดี ส่วนอีก 7 สาขา จะเริ่มจำหน่ายในวันพุธที่ 19 สิงหาคมนี้ คือ สาขายศเส ด้านข้างร.พ.หัวเฉียว สาขาจรัญสนิทวงศ์ สาขาเทเวศร์ เยื้องธนาคาร-แห่งประเทศไทย สาขารังสิต ใกล้ตลาดสี่มุมเมือง สาขากระทรวงสาธารณสุข สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และสาขาเวชศาสตร์เขตร้อน ตรงข้ามรพ.พระมงกุฎเกล้า

หากมีสถานการณ์โควิด-19 ระลอกที่ 2 เกิดขึ้น องค์การเภสัชกรรมในฐานะองค์กรหลักเพื่อความมั่นคงทางยา และเวชภัณฑ์ของประเทศ เรามีความพร้อมในการ ผลิต จัดหา สำรอง กระจาย ยา เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ป้องกัน หน้ากากอนามัย หน้ากากN95 ชุดPPE แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อและแอลกอออล์เจล สำหรับสนับสนุนให้กับระบบ สาธารณสุขได้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีการ วิจัย พัฒนา ผลิตภัณฑ์ต่างๆและวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อความ มั่นคง ยั่งยืน และการพึ่งพาตนเองของประเทศเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง