จนท.สวม PPE ลุยน้ำท่วม รับตาวัย 70 ป่วยโควิด ส่งรักษา รพ.สุโขทัย

จนท.สวม PPE ลุยน้ำท่วม รับตาวัย 70 ป่วยโควิด ส่งรักษา รพ.สุโขทัย
มติชน
26 กันยายน 2564 ( 20:51 )
5
จนท.สวม PPE ลุยน้ำท่วม รับตาวัย 70 ป่วยโควิด ส่งรักษา รพ.สุโขทัย

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งขณะนี้มีน้ำท่วมสูง 0.50-1.50 เมตร ทำให้การเดินทางของประชาชนเป็นไปด้วยความยากลำบาก ชาวบ้านและพระต้องช่วยกันขนกระสอบทรายลงเรือเพื่อนำไปกั้นน้ำไม่ให้เข้าบ้าน ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ประชาชนหลายครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งในเรื่องของอาหารการกินก็ไม่สามารถเดินลุยน้ำออกมาหาซื้อได้เนื่องจากระดับน้ำลึกและแรง และยังมีการขอความเชื่อเหลือผ่านเพจและโลกออนไลน์ในเรื่องอาหารและน้ำดื่ม

 

 

ขณะที่ทหาร บชร.3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จ.พิษณุโลก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.สุโขทัย นำรถทหารเข้าช่วยเหลือรับส่งประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม บริเวณเชิงสะพานพระ รวมถึง รพ.สุโขทัย และยังให้การช่วยเหลือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยจากน้ำท่วม บริเวณ ต.บ้านกล้วย

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองสุโขทัย เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านกล้วย ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยทราบผลติดโควิด-19 ต้องนำตัวออกมารักษา จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณ ทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำเรือท้องแบน พร้อมสวมใส่ชุด PPE ลุยน้ำเข้าให้การช่วยเหลือนำผู้ป่วยโควิด-19 เป็นชาย อายุ 70 ปี อยู่ที่หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย เป็นผู้ประสบภัยน้ำท่วมบ้านสูง ไม่สามารถออกมาได้ นำขึ้นเรือท้องแบนและส่งต่อรถพยาบาล นำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัยต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง