เจ้าของร้านดังย่านธนบุรี ติดเชื้อโควิด หลังไปแพกุ้งที่มหาชัย

เจ้าของร้านดังย่านธนบุรี ติดเชื้อโควิด หลังไปแพกุ้งที่มหาชัย
TNN ช่อง16
22 ธันวาคม 2563 ( 06:54 )
70
เจ้าของร้านดังย่านธนบุรี ติดเชื้อโควิด หลังไปแพกุ้งที่มหาชัย

วันนี้( 22 ธ.ค.63) เพจเฟซบุ๊กร้านอาหารทะเล สมศักดิ์ ปูอบ สาขา2 บีทีเอสกรุงธนบุรี : Somsak Pu-Ob 2 at BTS KrungThonburi ได้เปิดเผยข้อมูลว่า

 "#ประกาศการตรวจพบเชื้อ COVID-19 จากคุณรัตน์เจ้าของร้านสมศักดิ์ปูอบ สาขาบีทีเอสกรุงธนบุรี

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินต้องขออภัยจริงๆที่ต้องรอผลตรวจออกก่อน ซึ่งเพิ่งออกมาเมื่อช่วงเย็นวันนี้ที่ผ่านมา (21 ธันวาคม 2563) ว่า คุณรัตน์ เจ้าของร้าน สาขาบีทีเอสกรุงธนบุรี ได้รับเชื้อ COVID-19 หลังจากมีการเข้ารับการตรวจในวันที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา (หลังจากข่าวออกในวันที่ 19 ธันวาคม) ทั้งนี้ทางเราต้องขอโทษทุกท่านจริงๆที่ต้องมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากจากการตามข่าวอย่างใกล้ชิด พบว่าไม่มีการสั่งกักตัว และ ยังอนุญาตให้คนไทยเข้าออกพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร (ยกเว้นตลาดกุ้งกลางที่เป็นพื้นที่ต้นเหตุ) และ ยังอนุญาตให้มีการเปิดร้านอาหารภายในพื้นที่ตามปกติในบริเวณของกรุงเทพมหานคร

ตัวคุณแม่ (คุณรัตน์เอง) จนถึงนาทีปัจจุบัน ไม่มีอาการใดใดที่บ่งชี้ถึงการได้รับเชื้อ COVID-19เลย แต่ที่ไปตรวจเพราะว่าเห็นข่าวออกแล้วรู้สึกไม่สบายใจ และตัวเองนั้นไม่ได้ไปที่ตลาดมหาชัยด้วยตัวเอง ตั้งแต่ช่วงวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา และในจุดที่ไป ก็ไม่ใช่ตลาดกุ้งกลาง แต่เป็นแพกุ้งขนาดเล็กบริเวณใกล้หอนาฬืิกา 

อย่างไรก็ตาม ในวันที่เราไปขอเข้ารับการตรวจ ได้แจ้งทาง รพ.พญาไท 3 ไปแล้วว่าเราไปแพกุ้งที่มหาชัยมา แต่ก็ไม่ได้รับการตรวจฟรี (สันนิษฐานว่า เพราะรัฐออกมาตรการมาให้ตรวจฟรีแค่จากคนที่ไปตลาดกุ้งกลางมาหรือไม่ อันนี้จริงๆเราก็ต้องการสอบถามไปยังรัฐเหมือนกัน ว่าทำไมการรับการตรวจถึงต้องมีค่าใช้จ่าย ทั้งๆที่เราก็มาจากสมุทรสาคร) 

ตอนนี้ทางร้านมีความจำเป็นจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในทุกส่วนของพนักงาน  เนื่องจากมีความจำเป็นต้องปิดร้านชั่วคราว อย่างน้อย 14 วัน เพื่อที่คุณแม่จะต้องไปรับการกักตัว ดูอาการและรักษาตามขั้นตอนต่อไป

#และอีกความรับผิดชอบหนึ่งที่ใหญ่มาก ที่ทำให้แอดมินต้องมาโพสตอนนี้ คือครอบครัวเราคุยกันแล้วว่าจะต้องแจ้งเรื่องนี้กับลูกค้าของเราจริงๆ เพราะทุกคนอาจอยู่ในภาวะเสี่ยง ทางร้านขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียวต่อการกระทำใดใดที่เกิดขึ้น แม้อาจจะต้องเสียความเชื่อมั่นจากลูกค้าไปเลยนับจากวันนี้   แต่แน่นอนว่ามันจะดีกว่าการไม่แจ้งให้ทุกคนทราบ ทั้งๆที่เป็นสิทธิ์ของทุกคนที่ต้องรับรู้และเข้ารับการตรวจหากมีอาการสุ่มเสี่ยงเข้าข่ายตามที่มีการประกาศจากกรมสาธารณสุข 

การรับผิดชอบวันนี้ คือการต้องมาแจ้งให้ลูกค้าทุกท่านทราบ ทางร้านต้องกราบขออภัยด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นี้ ที่เปิดให้บริการในวันที่ 20 ธันวาคม จนถึงวันนี้( 21 ธ.ค. )ที่ผลออกมาว่าคุณแม่ได้รับเชื้อ จึงอยากประกาศให้ลูกค้าที่เคยเข้ามารับบริการที่ร้านตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม เป็นต้นไปจนถึงวันนี้ (คำนวณจากการนับถอยหลังไปแล้ว 14วัน) หากมีอาการที่เข้าข่าย ให้ลองติดต่อขอเข้ารับการตรวจจากภาครัฐ ตามข่าวที่ออกมา แต่ตอนนี้สมาชิกที่บ้านไปตรวจ ทาง รพ.พญาไท 3 (ซึ่งมีข่าวออกมาว่าตรวจฟรี) และเป็น รพ.ที่คุณแม่ไปตรวจพบเชื้อเองนั้น ก็ยังแจ้งว่าไม่ได้ตรวจฟรีนะคะ แต่บาง รพ. อาจตรวจฟรี ดังนั้นอยากแนะนำให้ทุกคนโทรถาม ตามรายชื่อ รพ. ที่รัฐให้ข้อมูลมาก่อนเข้าตรวจด้วยนะคะ

ทางคุณแม่และแอดมินต้องกราบขออภัยลูกค้าทุกท่าน พนักงาน ที่เกี่ยวข้องทุกคนจริงๆ ที่ทำให้ทุกคนต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ และรายชื่อสถานที่ที่คุณแม่ไปมาย้อนไปตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2563 มีดังนี้

8 ธ.ค. - 15 ธ.ค. แพกุ้ง ตลาดยายพ่วง มหาชัย

จันทร์ที่ 14 ธ.ค. สยามสแควร์วัน 

อยู่สยามแสควร์วันตั้งแต่ 6โมง-3ทุ่ม ไปร้านดอกไม้ขาว ชีวิตชีวา และ อีฟแอนด์บอยค่ะ (เพิ่งนึกได้เมื่อสักครู่) #เดินทางโดยรถส่วนตัวค่ะ

8 ธ.ค. - 20 ธ.ค. ยกเว้นวันจันทร์ เข้าทำงานที่ร้าน ทุกวัน 

#หมายเหตุ ทางร้านขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้แจ้งให้ทราบว่า ที่ผ่านมา ทุกสาขาของเรา #แยกกันซื้อของมาก่อนหน้านี้เป็นเวลามากกว่าหนึ่งเดือนแล้ว คุณแม่ไม่ได้รับผิดชอบเรื่องการประมูลกุ้งมาให้แต่ละสาขานับตั้งแต่นั้น

#ดังนั้นในสาขาอื่นๆจึงไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว อาหารที่เสิร์ฟไม่ว่าจะจากที่ไหน ยังคงเป็นอาหารปรุงสุก ความร้อนสูง ไม่เป็นภัยต่อผู้บริโภค

#สาขาบีทีเอสกรุงธนขอรับผิดเรื่องนี้แต่เพียงผู้เดียว และต้องขอโทษสาขาอื่นๆที่อาจจะได้รับผลกระทบในครั้งนี้ด้วยนะคะ กราบขออภัยทุกท่านอีกครั้ง ณ ที่นี้ แอดมินค่ะ

แก้ไขเพิ่ม : ทยอยตอบทุกคนอยู่นะคะ 

เรื่องสถานที่ไปห้างจะแจ้งไว้ด้านบนและตรงนี้นะคะ ข้อมูลอื่นๆที่ลูกค้าถามเข้ามาเยอะจะขอตอบตรงนี้นะคะ

1. #วันที่14ไปไหนมาบ้าง : อยู่สยามแสควร์วันตั้งแต่ 6โมง-3ทุ่ม ไปร้านดอกไม้ขาว ชีวิตชีวิต และ อีฟแอนด์บอยค่ะ (เพิ่งนึกได้เมื่อสักครู่) และเดินทางโดยรถส่วนตัวค่ะ

2. #สาขาอื่นๆ เกี่ยวข้องกันมั้ย

ไม่ได้เจอกันนะคะ แยกกันดูแลเรื่องวัตถุดิบมามากกว่า1เดือนแล้วด้วยค่ะ เผลอๆจะ2เดือนแล้ว

3. #ร้านเดียวกับที่ขายตามสั่งตอนกลางวันมั้ย?

ไม่ค่ะ และร้านเราทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ทุกโต๊ะหลังลูกค้าลุกเลยค่ะ

4. #ไปพญาไท3มาตอนไหนของวันที่ 20?

ประมาณบ่าย2โมงค่ะ บวกลบ

5. #ปกติคุณแม่โดยสารรถสาธารณะมั้ย?

ไม่เลยค่ะ ขับรถส่วนตัวอย่างเดียวค่ะ

6. #พนักงานที่ร้านและคนในครอบครัวตรวจรึยัง?

เบื้องต้นทางการติดต่อมาบอกว่าให้อยู่บ้าน กักตัวไปก่อนทุกคน และถ้าจะตรวจให้ตรวจในวันที่ 5 หลังจากวันนี้ค่ะ ปัจจุบัน (22.29น. ทางการยังไม่มาตอบค่ะว่าจะให้ยังไงต่อ คุณแม่เก็บเสื้อผ้ารอตั้งแต่ทราบผลแล้ว)

7. #เพิ่งมาทานจะติดมั้ย 

อันนี้ขอให้เป็นวิจารณญานของทุกคนเลยค่ะ เพราะเหตุนี้เราทถึงตัดสินใจรีบโพส เพราะเราไม่กล้าไปแนะนำใครเลยจริงๆเนื่องจากตอนนี้ทางเราเองก็ยังช็อคอยู่เลย

#สำหรับใครที่มาถามส่วนตัวแล้วแอดมินยังไม่ได้ไปตอบรบกวนอ่านที่แก้ไขเพิ่มเติมตรงนี้นะคะ

อัพเดท 00.07น. 

-ขอบคุณคุณ Hack Hacker

แจ้งมาทางข้อความว่า #ครัวดอกไม้ขาว สาขาสยามแสควร์วัน มีประกาศจะทำ Big Cleaning ในวันที่22 ธ.ค. แล้วนะคะ 

-ร้านชีวิตชีวามีประกาศปิดชั่วคราวเพื่อให้พนักงานกักตัว 14วัน 

#แอดและครอบครัวต้องกราบขออภัยร้านครัวดอกไม้ขาวและร้านชีวิตชีวา มา ณ ที่นี่ด้วยนะคะ ขอโทษที่ทำให้เดือดร้อนกันไปหมด ขอโทษจริงๆที่เราช่วยอะไรไม่ได้เลย ขอโทษจากหัวใจจริงๆค่ะ ไม่มีคำไหนจะมาพูดแล้ว รู้สึกขอโทษและขอบคุณทั้ง 2 ร้านจริงๆค่ะ

-ขอบคุณคุณนุ้ย ติดต่อมาทางข้อความจะเข้ามาทำการฉีดพ่นให้ทางร้าน ซึ่งกำลังจะดำเนินการให้เร็วที่สุดนะคะ

อัพเดท 00.57น. ขอบคุณคุณ Nuntapon Pongsusenee 

ว่าเนื่องจากเราไม่อาจทราบได้ว่าเชื้อมาตั้งแต่วันที่เท่าไหร่ เราจึงอาจตั้งสมมติฐานย้อนไปก่อนวันที่ 8 ธ.ค. นะคะ ซักช่วง 1-2 ธ.ค. เป็นต้นมาน่าจะเซฟที่สุด 

ใครมาตั้งแต่ช่วง 1-2 ธ.ค. จนถึงวันนี้ สังเกตุอาการตัวเองกันด้วยนะคะ ขอโทษอีกครั้งค่ะ "


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง