เตือนชาวอเมริกันฉลองวันขอบคุณพระเจ้าปีนี้ เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

เตือนชาวอเมริกันฉลองวันขอบคุณพระเจ้าปีนี้ เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19
TNN ช่อง16
16 ตุลาคม 2563 ( 07:51 )
59
เตือนชาวอเมริกันฉลองวันขอบคุณพระเจ้าปีนี้ เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (16ต.ค.63) นพ.แอนโธนี เฟาชี ผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติของสหรัฐฯ กล่าวเตือนประชาชนอเมริกันว่า ขอให้พิจารณาการร่วมงานฉลองเทศกาลขอบคุณพระเจ้า หรือ Thanksgiving ในปีนี้เสียใหม่ เนื่องจากอาจจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19

นพ.เฟาชี กล่าวกับรายการ CBS Evening News ว่าการร่วมฉลองกับสมาชิกในครอบครัวและญาติพี่น้องในวันขอบคุณพระเจ้าปีนี้อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องเดินทางไกลเพื่อไปพบญาติพี่น้องในต่างรัฐ เพราะแต่ละคนที่เดินทางไปพบกันอาจต้องนั่งเครื่อบิน ใช้สนามบินและพบเจอผู้คนมากมาย ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

นพ.เฟาชี เตือนว่า ยิ่งครอบครัวที่มีผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัว ก็ยิ่งควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเรื่องการชุมนุมของญาติพี่น้องในช่วงเวลาวิกฤตินี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อวัย 79 ปีผู้นี้ยังบอกด้วยว่า ตนเองจะไม่จัดงานรวมญาติพี่น้องและบุตรหลานในวันขอบคุณพระเจ้าปีนี้อย่างแน่นอน เพราะไม่ต้องการสร้างความเสี่ยงดังกล่าว

คำเตือนของ นพ.เฟาชี มีขึ้นหลังจากที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ (CDC) ระบุว่า การชุมนุมเล็ก ๆ ในหมู่เพื่อนฝูงหรือญาติพี่น้อง กำลังกลายเป็นแหล่งแพร่ระบาดของโควิด-19

ทาง CDC แนะนำให้คนอเมริกันเฉลิมฉลองกันเองในครอบครัวในช่วงเทศกาลปลายปี ตั้งแต่งานฮัลโลวีนปลายเดือนตุลาคม งานวันขอบคุณพระเจ้าปลายเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงเทศกาลคริสต์มาสและวันปีใหม่ด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ข่าวที่เกี่ยวข้อง