เจอดีโดยไม่ได้ตั้งใจ ตร.ตามสืบคดีลักควาย เปิดวงจรปิดดูขนลุกหนัก เจ้าของบ้านจ่อทำบุญ

เจอดีโดยไม่ได้ตั้งใจ ตร.ตามสืบคดีลักควาย เปิดวงจรปิดดูขนลุกหนัก เจ้าของบ้านจ่อทำบุญ
ข่าวสด
16 ธันวาคม 2563 ( 18:31 )
33
เจอดีโดยไม่ได้ตั้งใจ ตร.ตามสืบคดีลักควาย เปิดวงจรปิดดูขนลุกหนัก เจ้าของบ้านจ่อทำบุญ

เจอดีโดยไม่ได้ตั้งใจ ตร.ตามสืบคดีลักควาย ขอเจ้าของร้านชำ เปิดวงจรปิดดู แต่กลับเจอเหตุกาณ์ชวนขนลุกหนัก เจ้าของบ้านจ่อทำบุญ เพื่อความสบายใจ

 

วันที่ 16 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุการณ์แปลกประหลาด และชวนขนหัวลุก ที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่งใน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เก้าอี้หน้าร้านขายของชำเคลื่อนที่เองได้ช่วงกลางดึก จึงได้ลงพื้นที่ไปดูตามที่ชาวบ้านแจ้ง

 

https://www.youtube.com/watch?v=_8zRPn2M0OI&feature=youtu.be

 

พบเป็นร้านขายของชำ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเขว้า ต.อิสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ โดยมีนางอนงค์ เย็นประโคน อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งนางอนงค์ ก็ได้เปิดคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดู พบว่าเป็นคืนวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน จะเห็นภาพเก้าอี้ที่ตั้งอยู่ที่โต๊ะหน้าร้านเคลื่อนที่เอง และถังน้ำที่ตั้งอยู่บนโต๊ะก็หายไปทั้งที่ไม่มีคนอยู่ หรือลมพัดเลย

 

นางอนงค์ เล่าว่า วันที่เจอคลิปดังกล่าวคือเมื่อวานนี้ 15 ธ.ค. ประมาณช่วงบ่าย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบจาก สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้มาขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุลักขโมยควายของคนในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ เนื่องจากร้านค้าอยู่ติดริมถนน คนร้ายอาจจะขับรถผ่านมา ซึ่งตนก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

 

 

แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด กลับเจอภาพที่น่าประหลาดใจและชวนขนลุก เพราะอยู่ดีๆ เวลาเที่ยงคืนตรงเก้าอี้สีขาวซึ่งวางไว้ข้างโต๊ะหน้าร้าน สำหรับไว้ให้บริการลูกค้านั่งเล่นหรือนั่งกินอาหารเครื่องดื่ม ก็ขยับหรือเคลื่อนที่จากอีกฝั่งไปยังอีกฝั่ง และถังน้ำที่วางอยู่บนโต๊ะก็หายไปด้วย ก็สร้างความแปลกใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและตนเองด้วย ก็พยายามย้อนดูภาพหลายรอบเพื่อความแน่ใจ ก็เห็นเหมือนเดิมทุกครั้ง

ตนยืนยันว่าไม่ได้มีการตัดต่อภาพอย่างแน่นอน เพราะเจ้าหน้าที่ก็เปิดดูจากเครื่องบันทึกเอง ซึ่งส่วนตัวก็เชื่อว่าน่าจะเกิดจากสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น หรืออาจจะเป็นวิญญาณของ ตาพร อายุ 73 ปี และตาระเบียบ อายุ 64 ปี คนในหมู่บ้านที่เพิ่งเสียชีวิตไปไล่เลี่ยกัน

 

เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ตาทั้ง 2 คนเป็นลูกค้าขาประจำที่ชอบมานั่งดื่มที่โต๊ะหน้าร้านเป็นประจำ ซึ่งแม้ว่าจะไม่สามารถพิสูจน์ได้แต่พอเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ตนตั้งใจว่าจะทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนกุศลไปให้ตาทั้งสองเพื่อความสบายใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง