มหาสารคาม พบผู้ป่วยโควิดรายที่ 18 เป็นกลุ่มคลัสเตอร์จากงานกินโต๊ะแชร์

มหาสารคาม พบผู้ป่วยโควิดรายที่ 18 เป็นกลุ่มคลัสเตอร์จากงานกินโต๊ะแชร์
มติชน
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:15 )
45
มหาสารคาม พบผู้ป่วยโควิดรายที่ 18 เป็นกลุ่มคลัสเตอร์จากงานกินโต๊ะแชร์

มหาสารคาม พบผู้ป่วยโควิดรายที่ 18 เป็นกลุ่มคลัสเตอร์จากงานกินโต๊ะแชร์ พร้อมเปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 16-17

 

ภายหลังจากที่จังหวัดมหาสารคาม พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เป็นคลัสเตอร์จากงานกินเลี้ยงโต๊ะแชร์ ล่าสุดวันนี้ (2 ก.พ. 2564) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ข้อมูล ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น. รายงานส่งกระทรวงสาธารณสุข พบผู้ป่วยติดเชื้อ 1 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่จำนวน 18 คน เป็นกลุ่มคลัสเตอร์จากงานกินโต๊ะแชร์ และเป็นบุคคลในครอบครัวผู้ยืนยันติดเชื้อ

 

โดยทั้งหมดกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 18 ซึ่งเป็นรายล่าสุดอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนโดยละเอียด

 

 

ขณะเดียวกัน สสจ.มหาสารคาม ได้ระบุถึงไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 16 เป็นเพศหญิง อายุ 47 ปี และ รายที่ 17 เป็นเพศชาย อายุ 51 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ทั้งคู่เป็นคลัสเตอร์จากงานกินเลี้ยงโต๊ะแชร์ โดยในวันที่ 14 มกราคม ไปกินเลี้ยงโต๊ะแชร์นั่งเยื้องกับผู้ป่วยยืนยันรายที่ 2 วันที่ 15 ไปรับประทานอาหารบ้านเพื่อนมีกิจกรรมร้องคาราโอเกะ ก่อนเดินทางไปหลายจังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นครราชสีมา นครสวรรค์ ขอนแก่น พิษณุโลก และมหาสารคาม

โดยผู้ป่วยหญิง รายที่ 16 เริ่มมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ก่อนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด19 และผลเป็นบวกวันที่ 30 มกราคม จากนั้นสามีได้ตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลมหาสารคาม และผลออกมาในวันที่ 31 มกราคม ผลเป็นบวกเช่นเดียวกัน

 

 

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสำรวจบรรยากาศการค้าขายในตลาดสดเทศบาลเมืองมหาสารคาม พบว่า บรรยากาศการจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดเรียกได้ว่าเงียบเหงามาก พ่อค้าแม่ค้าต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า ขายของไม่ได้เลย

 

นางโสภา วรรณลักษณ์ แม่ค้าขายลูกค้า กล่าวว่า ตั้งแต่โควิดระบาดคนออกมานอกบ้านน้อยมาก วันนี้ยังขายของไม่ได้ หากเป็นช่วงเวลาปกติ ลูกชิ้นที่ขายจะเหลือไม่มาก แต่ตอนนี้ก็ยังเหลือเต็มร้าน ยังมีเหลือในกระบะอีกจำนวนหนึ่ง ลูกค้าหายไปเกิน 50% จากเดิมในช่วงเวลานี้จะขายได้เงินเป็นพันแล้ว แต่ตอนนี้ขายได้ไม่ถึง 200 บาท พ่อค้าแม่ค้าได้แต่นั่งมองหน้ากัน ทำได้แต่ให้กำลังใจกันไป อยากให้สถานการณ์คลี่คลายเร็วๆ จะได้กลับมาทำมาค้าขายได้อย่างปกติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง