รีเซต

เตือนวันนี้วันสุดท้าย! ครบกำหนดชำระหนี้กองทุน กยศ. 5ก.ค.

เตือนวันนี้วันสุดท้าย! ครบกำหนดชำระหนี้กองทุน กยศ. 5ก.ค.
TNN ช่อง16
5 กรกฎาคม 2563 ( 15:22 )
571
เตือนวันนี้วันสุดท้าย! ครบกำหนดชำระหนี้กองทุน กยศ. 5ก.ค.

วันนี้ (5ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันที่ 5 กรกฎาคมของทุกปี ถือเป็นวันครบกำหนดชำระเงินคืน กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ซึ่งในปีนี้มีผู้กู้ยืมที่ครบกำหนดชำระประมาณ 3.5 ล้านราย

กองทุนจึงขอฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้กู้ยืมรุ่นพี่มาชำระเงินคืนภายในกำหนดดังกล่าว และกองทุนต้องขอขอบคุณผู้กู้ยืมรุ่นพี่ทุกท่านที่มาชำระเงินคืนเพื่อส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษารุ่นน้อง
สำหรับกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ก่อนหน้านี้ ได้เปิดให้บริการระบบกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาแบบดิจิทัล (DSL) เริ่มใช้งานระบบบริหารหนี้ (DMS) เพิ่มความสะดวกให้ผู้กู้ยืมผ่านแอปพลิเคชัน กยศ. Connect หรือเว็บไซต์ https://wsa.dsl.studentloan.or.th เพื่อตรวจสอบยอดหนี้ และข้อมูลบัญชีของตนเอง โดยนำเงินไปชำระผ่านช่องทางรับชำระทั่วประเทศและ Mobile Banking ของทุกธนาคาร 

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ กองทุนได้เปิดใช้งานระบบบริหารหนี้ (Debt Management System - DMS) ซึ่งจะทำให้ผู้กู้ยืมสามารถตรวจสอบข้อมูลบัญชีเงินกู้ ยอดเงินที่ต้องชำระ หรือรายการชำระเงินย้อนหลังได้แบบ Real-time และจัดการข้อมูลได้ด้วยตนเอง รวมถึงผู้ค้ำประกันยังสามารถตรวจสอบข้อมูลการค้ำประกันตามสัญญาได้อีกด้วย โดยผู้กู้ยืมและผู้ค้ำประกันต้องลงทะเบียนเข้าใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชัน “กยศ. Connect”   โดยใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android หรือลงทะเบียนทางเว็บไซต์ https://wsa.dsl.studentloan.or.th ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

ผู้กู้ยืมยังคงสามารถชำระเงินผ่านช่องทางบริการรับชำระทั่วประเทศและ Mobile Banking ของทุกธนาคาร โดยระบบบริหารหนี้ได้พัฒนาขึ้น เพื่อรองรับการให้บริการผู้กู้ยืม ผู้ค้ำประกัน ให้ได้รับความสะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นผ่านช่องทาง “กยศ. Connect” และเว็บไซต์

ทั้งนี้ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย พัฒนาระบบการตรวจสอบยอดหนี้ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพเข้าถึงข้อมูลของผู้กู้ยืม เพื่อความปลอดภัย กรุณาลงทะเบียนตรวจสอบยอดหนี้ ก่อนเข้าใช้งานตามปกติการลงทะเบียนผู้ใช้งาน ผู้กู้ต้องลงทะเบียนด้วยตัวเองผ่านระบบได้ 2 ช่องทาง

1. ผ่านช่องทาง Mobile Application กยศ. Connect ได้ทั้งระบบปฎิบัติการ iOS และ Android

2. ผ่านทางเว็บไซต์  https://wsa.dsl.studentloan.or.th

*หมายเหตุ เข้าลงทะเบียนได้เฉพาะ

-  ผู้กู้ยืมที่มีภาระหนี้กับกองทุน / ผู้ค้ำประกัน

-  ผู้กู้ยืมที่ทำสัญญากับธนาคารกรุงไทยเท่านั้น

-  ผู้กู้ยืมที่ทำสัญญากับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จะไม่สามารถลงทะเบียนผ่าน Application กยศ. Connect และเว็บไซต์ https://wsa.dsl.studentloan.or.th แต่ผู้กู้ยืมกับธนาคารอิสลามฯ สามารถตรวจสอบยอดหนี้ได้ที่ https://www.e-studentloan.ibank.co.th

เมื่อผู้กู้ยืมชำระเงินผ่านช่องทาง Online สามารถตรวจสอบยอดหนี้ที่ปรับปรุงในระบบแล้ว ภายใน 1 วันทำการถัดไป หากผู้กู้ยืมชำระเงินผ่านช่องทางอื่นๆ สามารถตรวจสอบยอดหนี้ที่ปรับปรุงในระบบแล้ว ภายใน 2 วันทำการถัดไป

เพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น  ชำระหนี้ กยศ. และ กรอ.ได้ตลอดปี ไม่จำกัดจำนวนเงิน ไม่ต้องใช้บาร์โค้ด เพียงยื่นบัตรประชาชน หรือแจ้งเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ได้แล้ววันนี้ ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ

เงินชำระหนี้ไม่รวมค่าธรรมเนียม 20 บาท ได้แก่

- ค่าธรรมเนียมลดหนี้ 10 บาท (รวมอยู่ในยอดที่ชำระ)

- ค่าธรรมเนียมบริการเคาน์เตอร์ เซอร์วิส 10 บาท

ตัวอย่าง หากต้องการชำระหนี้ 100 บาท ต้องชำระ 120 บาท ประกอบด้วย

- ชำระหนี้ 100 บาท

- ค่าธรรมเนียมลดหนี้ 10 บาท

- ค่าธรรมเนียมบริการเคาน์เตอร์ เซอร์วิส 10 บาท

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง