ระยองติดโควิดเพิ่มอีก 3 ราย เผยทารกวัย 5 เดือน รักษาหายแล้ว

ระยองติดโควิดเพิ่มอีก 3 ราย เผยทารกวัย 5 เดือน รักษาหายแล้ว
มติชน
20 มกราคม 2564 ( 17:12 )
30
ระยองติดโควิดเพิ่มอีก 3 ราย เผยทารกวัย 5 เดือน รักษาหายแล้ว

ระยองติดโควิดเพิ่มอีก 3 ราย เผยทารกวัย 5 เดือน รักษาหายแล้ว ส่วนพนักงานส่งอาหารส่วนใหญ่ ไม่ยอมตรวจหาเชื้อ

 

เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วยนพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ระยอง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 จ.ระยอง ที่ห้องประชุมอินทรวิชิต ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง

 

นายชาญนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า วันนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย มาจาก ต.ชากพง อ.แกลง 1 ราย ต.ปากน้ำ อ.เมือง 1 รายและ ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา 1 ราย ยอดสะสมทั้งหมด 571 ราย รักษาหายแล้ว 492 ราย ยังรักษาที่โรงพยาบาล 78 ราย จากการตรวจค้นหาเชิงรุกเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด

 

ใน 3 รายใหม่เป็นการติดเชื้อในครอบครัว โดยผู้ติดเชื้อคนแรกลามไปติดทั้งครอบครัว อย่างไรก็ตามแม้สถานการณ์จะดีขึ้นก็ยังต้องระมัดระวังต่อไป ขอประชาชนอย่าได้การ์ดตก ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ขอให้ช่วยกันอดทนอีกสักนิด จะได้มีการผ่อนคลายมาตรการในการประกอบอาชีพโดยเร็ว

 

นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง กล่าวว่า กรณีเด็กหญิงวัย 5 เดือน ติดเชื้อโควิด ล่าสุดรักษาหายแล้ว ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ เตรียมจะให้กลับบ้านได้ แต่ยังไม่พบสาเหตุติดเชื้อโควิดมาจากใคร ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคจากคนใกล้ชิด มีการตรวจหาเชื้อไปแล้วกว่า 40 ราย ก็ไม่พบเชื้อ

 

ส่วนกรณีพนักงานส่งอาหาร ที่มีการประชาสัมพันธ์ให้มาเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่หน่วยตรวจโควิด-19 เนินอุไร วันที่ 19 – 20 มกราคม ครบ 2 วันแล้วมีพนักงานมาให้ตรวจหาเชื้อน้อยมาก จึงเตรียมขยายเวลาออกไปอีก พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้มารับการตรวจหาเชื้อที่หน่วยตรวจเนินอุไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง