รีเซต

"ไฟไหม้ผับชลบุรี" ผู้ว่าฯมอบเงินเยียวยาญาติผู้เสียชีวิต ได้รายละเท่าไหร่?

"ไฟไหม้ผับชลบุรี" ผู้ว่าฯมอบเงินเยียวยาญาติผู้เสียชีวิต ได้รายละเท่าไหร่?
TNN ช่อง16
10 สิงหาคม 2565 ( 12:02 )
40
"ไฟไหม้ผับชลบุรี" ผู้ว่าฯมอบเงินเยียวยาญาติผู้เสียชีวิต ได้รายละเท่าไหร่?

วันนี้ (10 ส.ค.65) หลังจากที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบในช่วงเวลา 01.00 ของวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ริมถนนสายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้ จำนวน 15 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 40 ราย 


ล่าสุดนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบและในฐานประธานมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ร่วมมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือค่าฌาปนกิจศพแก่ญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 15 ราย


สำหรับการมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือผู้เสียชีวิต ทั้ง 15 ราย ในครั้งนี้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐเอกชน องค์ปกครองส่วนท้องถิ่นและมูลนิธิ ร่วมสมทบทุนในการช่วนเหลือเยียวยา ประกอบด้วย เทศบาลเมืองสัตหีบ มอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิต หากเป็นหัวหน้าครอบครัวจะได้รับเงินช่วยเหลือรายละ 59,040 บาท และญาติผู้เสียชีวิตอายุต่ำกว่า 20 ปี จะได้รับมอบเงินช่วยเหลือรายละ 20,970 บาท 


นอกจากนี้ยังมีมูลนิธิป่อเต็กตึ่ง ช่วยเหลือ รายละ 20,000 บาท มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ช่วยเหลือรายละ 20,000 บาท ห้างทองปัญญา มอบเงินเยียวยา 10,000 บาท และศาลเจ้าเง็กเซียนฮ่องเต้ มอบเงินช่วยเหลือรายละ 2,000 บาท ทั้งนี้ผู้ที่เสียชีวิตที่ไม่ได้เป็นหัวหน้าครอบครัว จำนวน 3 ราย จะได้รับมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือรวมทั้งสิ้น 81,700 บาทต่อราย 


ส่วนอีก 12 รายที่เสียชีวิตและเป็นหัวหน้าครอบครัว จะได้รับมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือทั้งหมด 111,400 บาทต่อราย โดยการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 15 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิน 1,581,900 บาท


นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  กล่าวว่า หลังเกิดเหตุรัฐบาลมีความห่วงใยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งการให้จังหวัดชลบุรีเร่งเยียวยาช่วยเหลือผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ โดยรัฐเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและสั่งการให้หาคนรับผิดชอบกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ส่วนการเยียวยาผู้บาดเจ็บเทศบาลเมืองสัตหีบจะเป็นหน่วยงานหลักในการดูให้ความช่วยเหลือทุกรายต่อไป 


ทั้งนี้ ได้มีการกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวของในจังหวัดชลบุรี ตรวจสอบสถานบันเทิงให้ได้มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด ส่วนผับแห่งนี้นั้นยืนยันว่าอยู่นอกพื้นที้โซนนิ่ง ซึ่งไม่สามารถทำการเปิดให้บริการได้


ในส่วนที่มีการตั้งคำถามในเรื่องเงินชดเชยไม่เท่ากันนั้น เนื่องจากผู้เสียชีวิตบางคนมีการทำประกันส่วนตัว และบางคนมีความคุ้มครองต่างกันตามแต่ละความคุ้มครองภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง