โผล่อีก! แรงงานต่างด้าว 8 คน ถูกขนจากสมุทรสาคร ปล่อยทิ้งกลางทางที่กำแพงเพชร

โผล่อีก! แรงงานต่างด้าว 8 คน ถูกขนจากสมุทรสาคร ปล่อยทิ้งกลางทางที่กำแพงเพชร
ข่าวสด
24 มกราคม 2564 ( 18:27 )
10
โผล่อีก! แรงงานต่างด้าว 8 คน ถูกขนจากสมุทรสาคร ปล่อยทิ้งกลางทางที่กำแพงเพชร

จนท. ลงพื้นที่ตรวจสอบ แรงงานต่างด้าว 8 คน ถูกขนจากสมุทรสาคร ปล่อยทิ้งกลางทางที่กำแพงเพชร ต้องหลบในเพลิงข้างทาง เพราะกลัวความผิด

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 2564 พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร เปิดเผยว่า สภ.เมืองกำแพงเพชร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกำแพงเพชร ปลัดอำเภอเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปางอ่าง ร่วมกันตรวจสอบแรงงานชาวเมียนมาร์ เป็นชายจำนวน 8 ราย หลังได้รับแจ้งว่าหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณเพิงขายของข้างทาง บริเวณใต้สะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านท่าเสากระโดง หมู่ที่ 2 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

 

 

จากการตรวจสอบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้ง 8 ราย ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ เจ้าหน้าที่ต้องขอความร่วมมือไปยังล่ามชาวพม่า ให้ช่วยสอบถามข้อมูลผ่านโทรศัพท์ ซึ่งทั้งหมดยังให้การสับสน โดยจับใจความได้ว่า เป็นแรงงานต่างด้าวนั่งรถจาก จ.สมุทรสาคร เพื่อจะกลับประเทศเมียนมา โดยปลายทางอยู่ที่ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก

แต่ถูกทิ้งกลางทางตั้งแต่เมื่อช่วงเวลา 19.00 น. วันที่ 23 ม.ค. 2564 ก่อนรถคันที่โดยสารมาจะขับหลบหนีออกไป ซึ่งแต่ละคนไม่กล้าที่จะเดินทางต่อไปไหนได้เนื่องจากกลัวความผิดและเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จึงต้องนั่งหลบอยู่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งมีผู้มาพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปากอ่าง เข้าทำการตรวจคัดกรองเบื้องต้น ก่อนพาทั้งหมดไปกักตัวในที่ปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมดำเนินการตรวจสอบและคัดกรองโรคก่อน จึงจะเข้าสู่กระบวนการผลักดันออกนอกพื้นที่ต่อไป เนื่องจากทั้งหมดยังให้การไม่ตรงกัน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง