'บิ๊กตู่' ลั่นไม่เคยสั่งทำโพลล์สำรวจความเห็นพรก.ฉุกเฉิน

'บิ๊กตู่' ลั่นไม่เคยสั่งทำโพลล์สำรวจความเห็นพรก.ฉุกเฉิน
TNN ช่อง16
12 พฤษภาคม 2563 ( 14:52 )
43
'บิ๊กตู่' ลั่นไม่เคยสั่งทำโพลล์สำรวจความเห็นพรก.ฉุกเฉิน

 

วันนี้ (12พ.ค.63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะหัวหน้าศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (ศบค.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยยืนยันว่าการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นอำนาจการพิจารณาของ ศบค. ที่จะพิจารณาความปลอดภัยและด้านสาธารณสุขเป็นหลัก 

 

ส่วนการทำโพลล์สอบถามความเห็นจากประชาชนนั้นเป็นเพียงส่วนประกอบ เพราะแม้สถานการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะลดลงเหลือศูนย์ก็ยังไม่อาจที่ไว้วางใจได้ เนื่องจากเกรงการกลับมาระบาดในระลอกที่ 2 พร้อมย้ำว่าหากสถานการณ์อยู่ในขั้นที่รัฐบาลยอมรับได้ ก็จะพิจารณาผ่อนคลายล็อคดาวน์ในระยะที่ 2 และระยะที่ 3 ต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อเศราฐกิจ การท่องเที่ยว การบริการและรายได้ของประเทศ

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงแผนการฟื้นฟูบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่า ยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาจากหลายฝ่าย กว่าจะนำเข้าที่ประชุมครม.พิจารณา ยืนยันความจำเป็นต้องเข้ามาแก้ไขปัญหา เพื่อไม่ให้บริษัทการบินไทยเดินไปถึงจุดล้มเหลว และส่งผลกระทบกับพนักงานการบินไทยกว่า 20,000 คน โดยขอความร่วมมือจากคนในองค์กรการบินไทย และสหภาพแรงงานการบินไทยช่วยกัน พร้อมยืนยันว่าตนเองไม่มีผลประโยชน์ใดๆ ในการบินไทย

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand


ข่าวที่เกี่ยวข้อง