รีเซต

จับลอบผลิตแอลกอฮอล์เถื่อน 3,000 ลิตร นั่งกรอกจากถังใส่ขวด อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

จับลอบผลิตแอลกอฮอล์เถื่อน 3,000 ลิตร นั่งกรอกจากถังใส่ขวด อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์
ข่าวสด
5 เมษายน 2563 ( 00:27 )
129
จับลอบผลิตแอลกอฮอล์เถื่อน 3,000 ลิตร นั่งกรอกจากถังใส่ขวด อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

จับลอบผลิตแอลกอฮอล์เถื่อน 3,000 ลิตร

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 เม.ย. พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ ประชาชัยศรี ผกก.สภ.แสนสุข นายจีระสันต์ มีรัตน์ธนวัต เภสัชกรชำนาญการพิเศษ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในหมู่บ้านเดอะเพอร์เฟค ดีเวล เลขที่ 139 / 36 หมู่ 1 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี

ที่ชั้นล่างพบคนงานชายหญิง 5 คนกำลังนั่งบรรจุแอลกอฮออล์ โดยมีขวดพลาสติกที่กำลังจะกรอกและที่บรรจุใส่กล่องรวม 25 กล่อง มีข้อความระบุว่า ส่งให้ร้านเมืองทอง แอลกอฮอล์สเปร์ 1000 มิลลิลิตร กล่องละ 20 ขวด ส่งวันที่ 5 เม.ย. และแอลกอออลล์ที่อยู่ในถังวางอยู่ข้างตึก นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุก 6 ล้อ จอดอยู่ข้างบ้าน ภายในรถมีถังบรรจุน้ำยาแอลกอฮอล์ จำนวน 3 ถังใหญ่ ถังละ 1,000 ลิตร รวม 3 ถัง 3,000 ลิตร

สอบถามนายณัฐวุฒิ สิทธิวะ อายุ 41 ปี ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของบ้านและเจ้าของรถขนแอลกอฮอล์ เผยว่า มีเจ้าของอยู่กรุงเทพฯ และมีโรงงานที่อยู่กรุงเทพฯ แต่ที่เอามาบรรจุที่นี่ เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ยืนยันว่ามีใบอนุญาตถูกต้อง

พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นดูจากการบรรจุก็ไม่น่าจะผ่าน อย.แล้ว นั่งบรรจุกันแบบนี้ และมีรถถ่ายแอลกอฮออล์จากท่อลงมาใส่ถัง ทำได้ยังไง ประชาชนกำลังเดือดร้อนกับการกลัวเชื้อไวรัสโควิด 19 แต่มาทำแบบนี้มัเหมือนซ้ำเติมประชาชน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ด้านนายจีระสันต์ มีรัตน์ธนวัต เภสัชกรชำนาญการพิเศษ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า จากการสอบถามและตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผิด 2 ข้อหา คือ 1.ผลิตไม่ตรงตามที่จดแจ้ง คือแจ้งว่าโรงงานผลิตอยู่กรุงเทพฯ แต่มาบรรจุที่นี่ และ 2.ผลิตเครื่องสำอางปลอม โดยการขอใบอนุญาตและข้างขวดบรรจุระบุว่าผลิตที่ จ.ชลบุรี ทั้งที่ขอผลิตที่กรุงเทพฯ

ส่วนความผิดข้อหาอื่นต้องเอาแอลกอฮอลล์ไปตรวจสอบให้ละเอียดว่าได้มาตรฐานหรือไม่ ในด้านติดตามผู้บงการหรือเจ้าของตามที่เจ้าของบ้านอ้างนั้น ต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะติดตามมาดำเนินคดีต่อไป นอกจากนี้ทางชุดจับกุมเผยว่ายังมีแหล่งผลิตแอลกอฮอล์รายใหญ่ในพื้นที่อีก ซึ่งจะติดตามจับกุมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง