เอาผิดไม่มีข้อยกเว้น ฮึ่มจัดการชาวบ้านเล่นสงกรานต์ ดำเนินคดีทั้งหมด

เอาผิดไม่มีข้อยกเว้น ฮึ่มจัดการชาวบ้านเล่นสงกรานต์ ดำเนินคดีทั้งหมด
ข่าวสด
15 เมษายน 2564 ( 13:14 )
72
เอาผิดไม่มีข้อยกเว้น ฮึ่มจัดการชาวบ้านเล่นสงกรานต์ ดำเนินคดีทั้งหมด

 

จากกรณีมีการแชร์คลิป ชาวบ้านบ้านนากับแก้ หมู่ 5 ต.ดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลคร ออกมาเล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน เปิดเพลงจากรถแห่ เต้น ในมือมีแก้วเหล้า และแทบจะไม่มีใครสวมหน้ากาก ที่มีหน้ากากก็เอาไว้ที่ใต้คาง ทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

 

 

ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว วันที่ 15 เม.ย.64 ที่ ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร ศาลากลางจังหวัด นายดำรงค์ สินิชยอิ่มวิเศษ รอง ผวจ.สกลนคร พ.ต.อ.โชคชัย อินทะนิล รอง ผบก.ภ.จว.สกลนครนายวีระ ฤกษ์วานิชย์กุล นายอำเภอเมืองสกลนคร น.พ.ธราพงษ์ กัปโก นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านกรมป้องกน สสจ.สกลนคร

 

 

 

 

ได้ร่วมกันกล่าวถึงกรณีที่หมู่บ้านนากับแก้ ต.ดงมะไฟ อ.เมืองสกลนคร ได้มีการขออนุญาตจัดงานบุญชำระบ้าน เมื่อวันที่ 12 เม.ย.2564 แต่พอวันต่อมา วันที่ 13 เม.ย. ได้มีการนำรถเครื่องเสียงเข้ามาร่วม ขบวนแห่โดยมีชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กว่า 100 คน

 

 

 

 

โดยพบว่าแต่ละคนไม่มีการสวมใสหน้ากากอนามัยป้องกัน มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย ได้เข้าไปตรวจสอบพบว่า มีการรวมกลุ่มจริง ซึ่งเป็นการฝ่าฝืน พรบ.จากกรมควบคุมโรค และฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดด้วย ที่การจัดงานที่มีคนหมู่มากจะต้องได้รับการอนุญาต เบื้องต้นได้ดำเนินคดีกับผู้ว่าจ้าง ผู้รับจ้างและคนขับรถ หากพบผู้ใดมีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีโดยไม่มียกเว้น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง