อัจฉริยะ โต้! แจ้งความกลับ รมว.พาณิชย์ งัดปม หน้ากาก 200 ล้านชิ้น

อัจฉริยะ โต้! แจ้งความกลับ รมว.พาณิชย์ งัดปม หน้ากาก 200 ล้านชิ้น
ข่าวสด
13 เมษายน 2563 ( 12:23 )
62
อัจฉริยะ โต้! แจ้งความกลับ รมว.พาณิชย์ งัดปม หน้ากาก 200 ล้านชิ้น

 

“อัจฉริยะ” แจ้งเอาผิด "จุรินทร์" รมว.พาณิชย์ ฐานความผิด พ.ร.บ.คอม –ม. 157 ยันไม่ได้แจ้งความแก้เกี้ยว พร้อมเรียกร้องให้ลาออกจากความเป็นรัฐมนตรี

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 เมษายน ที่ บก.ปอท. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ นำเอกสารหลักฐาน เข้าแจ้งความกับพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการ บก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท.

 

เพื่อดำเนินคดีกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมพวก ในข้อหาพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ ม.157

 

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า จากกรณีที่ขณะนายจุรินทร์ แถลงข่าวร่วมกับรอง อธิบดีกรมการค้าภายใน โดยมีไลฟ์สดที่โรงงานแห่งหนึ่งว่ามีหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น จาก 11 โรงงาน มีกำลังการผลิต 100 ล้านชิ้นต่อเดือน และขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก เนื่องจากมีหน้ากากเพียงพอไว้ป้องกันไวรัสโควิด-19

 

ต่อมาวันที่ 30 มีนาคม นายจุรินทร์ ได้แถลงว่าหน้ากากอนามัยจำนวน 200 ล้านชิ้น เป็นเพียงวัสดุที่ใช้ในการผลิต ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไป ได้รับผลกระทบ ไม่มีหน้ากากอนามัยใช้ จนมีผู้เสียชีวิตหลายราย

 

โดยการแจ้งความในวันนี้ยืนยันว่าไม่ได้แจ้งความแก้เกี้ยวและไม่ได้กระทำความผิด เพราะนายจุรินทร์เป็นบุคคลสาธารณะ เพราะก่อนหน้านี้นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือเสี่ยบอย ได้ไลฟ์สดว่ามีหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น

 

 

และเป็นข้อมูลตรงกันกับนายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ ตนจึงมีสิทธิ์ตั้งข้อสังเกต พร้อมยืนยันว่าที่ผ่านมามีการสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด เพราะเป็นคนภาคใต้ แต่อยากให้นายจุรินทร์ รับผิดชอบโดยการลาออกจากการเป็นรัฐมนตรี

 

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะรับเรื่องไว้พิจารณา เช่นเดียวกับคดีที่นายจุรินทร์ มาแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ ก็อยู่ระหว่างการพิจารณา โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง