รีเซต

OPPO เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ Air Glass 3 XR รุ่นต้นแบบ ในงาน MWC 2024

OPPO เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ Air Glass 3 XR รุ่นต้นแบบ ในงาน MWC 2024
แบไต๋
27 กุมภาพันธ์ 2567 ( 16:18 )
26
OPPO เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ Air Glass 3 XR รุ่นต้นแบบ ในงาน MWC 2024

OPPO เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เทคโนโลยีรายใหญ่ที่เข้าร่วมงาน Mobile World Congress (MWC) ประจำปี 2024 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยได้เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ Air Glass 3 XR (Extended Reality) รุ่นต้นแบบ

แว่นตาอัจฉริยะดังกล่าว AndesGPT ซึ่งเป็นโมเดล AI ทางด้านภาษาขนาดใหญ่ผ่านสมาร์ตโฟน เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งาน AI อย่างไร้ขอบเขตและมีความเป็นอิสระมากกว่าการใช้เพียงแค่สมาร์ตโฟนในการทำงานเท่านั้น

Air Glass 3 XR มีน้ำหนักเพียง 50 กรัท และมาพร้อม เวฟไกด์ (Waveguide: ท่อนำคลื่น ทำหน้าที่ส่งคลื่นสัญญาณความถี่สูงไปตามโครงสร้างของอุปกรณ์)ที่ OPPO พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งมีค่าดัชนีหักเหแสงระดับ 1.70 และมีความสว่างมากกว่า 1,000 Nit

ทาง OPPO อ้างว่าแว่นตาอัจฉริยะนี้ ได้รับการออกแบบให้มีบอดีที่ใกล้เคียงกับแว่นตาปกติมาก โดยมีความโดดเด่นที่การฉายภาพสีเต็มรูปแบบที่สวยงามบนหน้าจอของแว่นตา และการสั่งงานด้วยเสียง AI ที่ขับเคลื่อนด้วยโมเดล AndesGPT และรองรับการสัมผัสเมื่อตอบสนองต่อฟังก์ชันควบคุมการเล่นเพลง, การโทรออก, กรแสดงข้อมูล และการค้นหาภาพ

Air Glass 3 XR ยังได้รับการติดตั้งไมโครโฟน 4 ตัว ที่ได้รับการออกแบบให้ลดเสียงรบกวนได้ดีขึ้น และ OPPO ยังยืนยันว่าจะทำให้ผู้ใช้ได้รับฟังเสียงที่มีคุณภาพมากขึ้นด้วย

OPPO ยังมีแผนจะนำฟีเจอร์ด้าน Generative AI อีกหลายตัว มาใส่ให้สมาร์ตโฟนซีรีส์ Reno11 และ Find N3 ยกตัวอย่างเช่น AI Eraser สำหรับลบสิ่งรบกวนภายในรูปได้อย่างแม่นยำ เป็นต้น

ที่มา : GSMArena

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง