รีเซต

ตาหายจากบ้าน1เดือน หนุ่มฝันเห็นมาบอกลา ก่อนพบศพ เหลือแต่โครงกระดูก

ตาหายจากบ้าน1เดือน หนุ่มฝันเห็นมาบอกลา ก่อนพบศพ เหลือแต่โครงกระดูก
ข่าวสด
20 กันยายน 2563 ( 22:17 )
127
ตาหายจากบ้าน1เดือน หนุ่มฝันเห็นมาบอกลา ก่อนพบศพ เหลือแต่โครงกระดูก

     วันที่ 20 ก.ย. ร.ต.อ.ชัยศิลป์ รัตนวงศ์ษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวฬุวัน จ.ขอนแก่น รับแจ้งจาก นายธวัชชัย ครองพวก อายุ 27 ปี ว่าพบศพคนเสียชีวิตอยู่ภายในสระน้ำข้างบ้าน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีนครินทร์ เข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของผู้แจ้ง ถัดไปพบบ้านอีกหลัง มีของเก่าอยู่ภายในบ้านจำนวนมาก โดยข้างบ้านหลังดังกล่าว เป็นสระน้ำพบศพ นายสุทิน วิสูงเล อายุ 82 ปี นอนเสียชีวิตริมสระน้ำ สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงสีดำ สภาพศพเปื่อยยุ่ย ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างขึ้นจากสระ พร้อมค้นหาเอกสาร และประสานหาญาติพี่น้องมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

 

นายธวัชชัย อายุ 27 ปี กล่าวว่า ครอบครัวจะมาพักผ่อนที่บ้านสวนหลังนี้ในวันหยุด นานๆมาที โดยไม่ได้อยู่ประจำเพราะมีบ้านอยู่ในเมืองขอนแก่นอีกหลัง ซึ่งบ้านของคุณตาสุทินนั้น อยู่ถัดไปเล็กน้อย เดิมทีคุณตาขอเช่าอยู่แต่เนื่องจากว่าคุณตาฐานะยากจน ครอบครัวจึงให้คุณตาอาศัยอยู่ทำมาหากินมานานกว่า 20 ปี เพราะถือว่าเป็นการช่วยเหลือคุณตาให้คุณตาช่วยสอดส่องดูแลบ้านไปในตัวด้วย

 

ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ไม่พบคุณตามานานกว่า 1 เดือนแล้ว ซึ่งชาวบ้านก็ไม่มีใครพบเห็นด้วยเช่นกัน เพราะปกติคุณตาจะออกไปทำงานเก็บของเก่าทุกวันก่อนจะหายตัวไป กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาจะลงไปปิดไดน้ำ ที่ตั้งอยู่ริมสระ พบร่องรอยสุนัขที่เลี้ยง 2 ตัว ลงไปข้างสระ จึงมองดูตามรอย ก็พบศพคุณตาสุทิน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

นายธวัชชัย กล่าวต่อว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตนฝันเห็นคุณตาโดยแต่งกายชุดขาวกำลังเก็บของอยู่ข้างบ้าน และมีญาติของคุณตาซึ่งก็แต่งกายชุดขาวเช่นกันมา 3 คนขับรถกระบะมารับคุณตา จึงทักทายคุณตาว่าไปอยู่ไหนมา ไม่เจอกันตั้งเดือนครึ่งแล้ว ซึ่งคุณตาก็ยิ้มให้ด้วยสีหน้าที่สดชื่นแจ่มใส และบอกว่า ตาจะไม่อยู่แล้วตามาลาแล้วคุณตาก็เก็บของต่อ ก่อนที่ตนจะตื่นขึ้นมา ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่เล่าความฝันให้แฟนฟังเพราะกลัวว่าแฟนจะกลัว จนกระทั่งมาพบศพคุณตาในวันนี้

 

ขณะที่ ร.ต.อ.ชัยศิลป์ รัตนวงศ์ษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวฬุวัน กล่าวว่า ภายหลังจากตรวจสอบร่วมกับแพทย์นิติเวชและกู้ชีพกู้ภัยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ทั้งสภาพศพที่เปื่อยจนเห็นโครงกระดูก และมีหญ้าขึ้นสูงจนปกคลุมศพเอาไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานให้ญาติมาติดต่อรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว