รีเซต

เฮสนั่นริมโขง! "บั้งไฟพญานาค" มาตามนัดโผล่เหนือน้ำ 28 ลูก

เฮสนั่นริมโขง! "บั้งไฟพญานาค" มาตามนัดโผล่เหนือน้ำ 28 ลูก
TNN ช่อง16
4 ตุลาคม 2563 ( 08:55 )
121
เฮสนั่นริมโขง! "บั้งไฟพญานาค" มาตามนัดโผล่เหนือน้ำ 28 ลูก

วันนี้( 4 ต.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชม “บั้งไฟพญานาค” ที่จังหวัดหนองคาย ในช่วงค่ำวานนี้ (3 ต.ค.) ซึ่งเป็นวันที่สองยังคงคึกคัก มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเดินทางมาชมปรากฏการณ์ “บั้งไฟพญานาค” กันเป็นจำนวนมาก แต่ก็น้อยกว่าวันที่ 2 ต.ค.

โดยเฉพาะที่บ้านท่าม่วง ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี ในช่วงบ่ายเริ่มมีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้าจับจองพื้นที่บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำโขงที่สามารถนั่งชมบั้งไฟพญานาคได้อย่างสะดวกสบาย จนในช่วงค่ำก็มีนักท่องเที่ยวจับจองพื้นที่กันจนเต็มแต่ไม่ถึงกับแน่น ซึ่งตอนแรกหลายคนเริ่มทำใจว่าจะไม่มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้น เนื่องจากเวลาได้ล่วงเลยไปจนเกือบถึงเวลา 18.30 น.ที่ปกติถ้ามีบั้งไฟพญานาค เกิดขึ้นก็จะเกิดขึ้นให้ชมแล้วก็ยังไม่มี 


จนกระทั่งเวลา 18.59 น. ผู้ที่ตั้งตารอชมบั้งไฟพญานาคก็ได้ส่งเสียงโห่ร้องดีใจ เมื่อบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นติดต่อกันถึง 3 ลูกอย่างสวยงาม จากนั้นเวลา 19.05 น. ก็ได้เกิดขึ้นติดต่อกันอีก จำนวน 3 ลูก ห่างกันไม่ถึง 5 นาที คือเวลา 19.09 น. บั้งไฟก็ได้เกิดขึ้นติดต่อกันถึง 4 ลูก ยิ่งทำให้ผู้ที่รอชมบั้งไฟพญานาคโห่ร้องด้วยความดีใจ จากนั้นเวลา 19.14 น. บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นอีก 3 ลูก , เวลา 19.17 น. อีก 3 ลูก , เวลา 19.19 น. อีก 3 ลูก , เวลา 19.23 น. บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นติดต่อกันอีก 4 ลูก และในเวลา 29.28 น. เกิดขึ้นชุดใหญ่มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นติดต่อกันถึง 5 ลูก ในระยะเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นมากถึง 28 ลูก ถือเป็นวันที่สองที่มีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นที่จุดเดียวเป็นจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในรอบหลายปี


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง