รีเซต

หนุ่มก่อเหตุยิงเพื่อนสนิทดับ 1 สาหัส 1 ตร.พบทั้งสามมีชื่อในบัญชีดำยาเสพติด

หนุ่มก่อเหตุยิงเพื่อนสนิทดับ 1 สาหัส 1 ตร.พบทั้งสามมีชื่อในบัญชีดำยาเสพติด
มติชน
28 มิถุนายน 2563 ( 15:57 )
56
หนุ่มก่อเหตุยิงเพื่อนสนิทดับ 1 สาหัส 1 ตร.พบทั้งสามมีชื่อในบัญชีดำยาเสพติด

หนุ่มก่อเหตุยิงเพื่อนสนิทดับ 1 สาหัส 1 ตร.พบทั้งสามมีชื่อในบัญชีดำยาเสพติด

นครราชสีมา – เมื่อช่วงเช้า วันที่ 28 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งเหตุบุคคลถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านหนองม่วง ตำบลหนองมะนาว โดยพบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ นายยิ่งยศ ภูวงศา หรือเปเล่ มีบาดแผลถูกยิง บริเวณเหนือหัวเข่าและ ใบหน้าในลักษณะยิงกรอกปาก กู้ภัยนำส่งรักษาตัวโรงพยาบาลคง และใกล้หมู่บ้านมีผู้เสียชีวิตในรถกระบะ ทราบชื่อต่อมา นายจาตุรงค์ เสาะสมบูรณ์ หรือเม้ง อายุ 25 ปี ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายธวัชชัย แสงอรุณ หรือชื่อเล่นนายสาม อายุ 37 ปี ผู้ก่อเหตุไว้ได้ในลักษณะสะลึมสะลือคล้ายมึนเมาสารเสพติด ยังไม่สามารถให้การที่เป็นประโยชน์กับรูปคดีได้

 

ล่าสุดช่วงบ่าย วันที่ 28 มิถุนายน จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบว่า ศพของนายจาตุรงค์ ถูกยิงจากทางด้านหลังเบาะที่นั่งคนขับ โดยพบรูกระสุนพร้อมคราบเขม่าดินปืน ตรงกับรอยแผลบริเวณแผ่นหลังผู้ตาย นอกจากนี้ ยังพบอีกว่าผู้ตายพกอาวุธปืนไทยประดิษฐ์เหน็บอยู่ที่เอว 1 กระบอก จากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่า นายจาตุรงค์ ได้ออกจากบ้านที่หมู่บ้านโคกเพ็ชรมา เวลาประมาณ 02.00 น. เพียงลำพัง โดยบอกกับคนที่บ้านว่าจะมาส่งเพื่อน ซึ่งคาดว่าจะเป็นนายสามผู้ก่อเหตุ พร้อมกับภรรยาของนายสามที่นั่งมาในรถด้วย เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ คาดว่าอาจจะมีการทะเลาะกันมาภายในรถ จึงทำให้นายสามที่นั่งอยู่เบาะหลังตัดสินใจลั่นไกปืนปลิดชีพนายเม้ง ก่อนรถเสียหลักตกข้างทาง

 

หลังจากนั้น จึงได้เดินเท้าเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เข้าไปที่บ้านหนองม่วง โดยพบรองเท้าคาดว่าน่าจะเป็นของนายสาม ตกห่างจากจุดเกิดเหตุยิงนายเม้ง ประมาณ 50 เมตร ก่อนนายสาม จะเข้าไปยังบ้านของนายเปเล่ ซึ่งมีเรื่องทะเลาะกันเมื่อประมาณ 1-2 วันก่อนหน้า แล้วลั่นไกปืน 2 นัด เข้าที่ใบหน้าและขาข้างขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วกลับไปนอนที่บ้านของตนเอง ซึ่งก็อยู่ห่างจากบ้านนายเปเล่ เพียงไม่กี่ร้อยเมตร ก่อนถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้

 

สำหรับทั้ง 3 เป็นเพื่อนสนิทกัน มักไปมาหาสู่ดื่มกินเที่ยวด้วยกันเป็นประจำ มีชื่ออยู่ในบัญชีนักค้ายาเสพติดของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งอยู่ในระหว่างรวบรวมหลักฐานให้แน่นหนา ก่อนเข้ารวบตัว ซึ่งทางตำรวจวางแผนไว้ว่าจะเข้าจับกุมตัวในเร็วๆ วันนี้ ก่อนทั้ง 3 คน จะมาขัดแย้งกันเองจนต้องก่อเหตุลั่นไกปลิดชีพเพื่อนสนิทจนเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้หาสาเหตุที่แท้จริง หลังจากผู้ก่อเหตุหายมึนเมาจากฤทธิ์ยาเสพติดเสียก่อน ส่วนศพจะส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลอีกครั้งก่อนมอบให้ญาตินำไปดำเนินการตามพิธีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง