ลูกสาว ส.ว.ดัง ใช้ปืนไทยประดิษฐ์ ปลิดชีพตัวเอง ในห้องน้ำบ้านพัก

ลูกสาว ส.ว.ดัง ใช้ปืนไทยประดิษฐ์ ปลิดชีพตัวเอง ในห้องน้ำบ้านพัก
มติชน
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:07 )
163
ลูกสาว ส.ว.ดัง ใช้ปืนไทยประดิษฐ์ ปลิดชีพตัวเอง ในห้องน้ำบ้านพัก

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.พิพัฒน์ แสนเปี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สน.บางมด รับแจ้งเหตุยิงตัวตายในบริษัท ต.ชัยพัฒนา จำกัด เลขที่ 1 หมู่ 4 ถนนสุขสวัสดิ์ ซอย 2 แขวงและเขตจอมทอง กทม.จึงไปตรวจสอบพร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ที่เกิดเหตุด้านหน้าเป็นโรงงานผลิตอาหารแปรรูปประเภทผักกาดดอง แตงกวาดอง ขิงดอง ส่วนด้านหลังโรงงานแบ่งเป็นบ้านพักอาศัยของครอบครัวเจ้าของธุรกิจ จากการตรวจสอบในห้องน้ำบริเวณชั้นล่างบ้านพัก พบศพ น.ส.สิริภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี

 

สภาพศพนอนหงายอยู่ข้างโถชักโครก สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่ขมับขวาทะลุออกด้านซ้าย 1 นัด พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 แบบหักลำบรรจุกระสุนทีละ 1 นัด มีปลอกกระสุนคารังเพลิง ตกอยู่ในอ่างล้างหน้าตรงปลายเท้าผู้ตาย 1 กระบอก

 

จากการสอบถามพนักงานในโรงงานทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นบุตรสาวของเจ้าของโรงงาน ก่อนเกิดเหตุทราบว่า มีอาการป่วยโรคซึมเศร้ามานานกว่า 10 ปี ไม่ได้ทำงานประกอบอาชีพใดๆ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมอบร่างให้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ผ่าชันสูตรหาเหตุการตายก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า บริษัท ต.ชัยพัฒนา แห่งนี้ ทำธุรกิจผักดองบรรจุกระป๋องส่งออกไปหลายประเทศ โดยเจ้าของกิจการคือ นายวิชัย ทิตตภักดี สมาชิกวุฒิสภาคนล่าสุดที่มีตำแหน่งเป็นอดีตกงสุลกิตติมศักดิ์สถานกงสุลสาธารณรัฐคองโก และยังเป็นคณะกรรมาธิการ (กมธ.)

 

ยกร่างรัฐธรรมนูญชุดที่มี นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ เป็นประธาน โดยช่วงที่ นายวิชัย ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินในความครอบครองต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) นั้น ปรากฏว่ามีทรัพย์สินมากถึง 1,018 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง