หลบหมาตัดหน้า! ด.ช.14 ขี่จยย.เสียหลักล้ม เก๋งตามหลังชนดับสลด เพื่อนซ้อนท้ายสาหัส

หลบหมาตัดหน้า! ด.ช.14 ขี่จยย.เสียหลักล้ม เก๋งตามหลังชนดับสลด เพื่อนซ้อนท้ายสาหัส
ข่าวสด
13 ธันวาคม 2563 ( 01:41 )
32
หลบหมาตัดหน้า! ด.ช.14 ขี่จยย.เสียหลักล้ม เก๋งตามหลังชนดับสลด เพื่อนซ้อนท้ายสาหัส

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. 2563 ร.ต.อ.นรงค์ โสดก รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ย่อย มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี ที่บริเวณถนนสายเพชรบุรี-หาดเจ้าสำราญ ก่อนถึงทางเข้าร้านอาหารครัวป้าหยัน หมู่ 5 ต.หนองพลับ อ.เมือง จ.เพชรบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีผู้เสียชีวิต จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพ รพ.กรุงเทพเพชรบุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ร่วมสนับสนุน

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กช 4493 เพชรบุรี พลิกคว่ำตีลังกาติดอยู่กับต้นไม้ริมถนน สภาพรถพังเสียหาย แผ่นป้ายทะเบียนกระเด็นตกอยู่ริมถนน ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.ภูสิทธิ์ ซื่อตรง อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 ต.หนองพลับ อ.เมือง จ.เพชรบุรี เป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ใกล้กันพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บเป็น ด.ช.อายุ 14 ปี ไม่ทราบชื่อ-สกุล ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายผิดรูป มีบาดแผลตามร่างกาย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพปฐมพยาบาล ก่อนเร่งนำตัวส่งรักษาที่ รพ.พระจอมเกล้า

 

 

ส่วนรถคู่กรณีหลังจากเฉี่ยวชนแล้วได้ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หาดเจ้าสำราญ เป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฎถ 6162 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับเยิน แต่ไม่พบตัวผู้ขับขี่

 

สอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับมาจาก ต.หาดเจ้าสำราญ มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองเพชรบุรี แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุมีสุนัขวิ่งตัดหน้ารถ ทำให้รถจักรยานยนต์ต้องหักหลบก่อนจะเสียหลักล้ม ขณะนั้นมีรถยนต์เก๋งของคู่กรณีขับตามมาด้านหลัง ทำให้เบรกไม่ทัน และพุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่างจัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งจะเชิญพยานผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติม และจะประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงมาทำการตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง