รีเซต

ลูกค้าตรึม! อดีตเชฟกลับบ้านขายผัดไทย เสิร์ฟเก๋ใส่ถาดแทนจาน อร่อยถูกปาก

ลูกค้าตรึม! อดีตเชฟกลับบ้านขายผัดไทย เสิร์ฟเก๋ใส่ถาดแทนจาน อร่อยถูกปาก
ข่าวสด
5 พฤษภาคม 2565 ( 18:00 )
43
ลูกค้าตรึม! อดีตเชฟกลับบ้านขายผัดไทย เสิร์ฟเก๋ใส่ถาดแทนจาน อร่อยถูกปาก

ข่าววันนี้ สามีภรรยา อดีตเชฟโรงแรมดังภูเก็ต โควิดจำต้องกลับบ้าน เปิดร้านขายผัดไทยอาหารตามสั่ง สร้างความแปลกใหม่ ใช้ถาดเสิร์ฟแทนจาน รสชาติอร่อยถูกปาก ลูกค้าตรึม ไม่อิ่มใส่เพิ่มได้ไม่คิดตังค์

 

“เชฟกุ้ง” นายวีระพงษ์ แพลกห้า อายุ 41 ปี และนางสาวพรพิมล ผะผะนะ อายุ 32 ปี สองสามีภรรยา อดีตเชฟโรงแรมดังจังหวัดภูเก็ต จำต้องกลับบ้านเกิดอันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19

 

 

ก่อนพลิกชีวิตเปิดร้านอาหารเล็กๆ ชื่อ “ร้านจานถาด by เชฟกุ้ง” พื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลนาบินหลา อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เพื่อขายผัดไทยและอาหารตามสั่ง พร้อมทั้งมีการใช้ถาดแทนจานใส่อาหาร เพื่อสร้างความแปลกใหม่ โดยใช้ประสบการณ์ในการเป็นเชฟที่สั่งสมมาถึง 20 ปี ควบคู่กับความอร่อย วัตถุดิบคุณภาพ แต่ราคาจับต้องได้ ทำให้มีลูกค้าประจำแห่มาอุดหนุนเพียบ

 

 

ก่อนหน้านี้สองคนสามีภรรยา ยอมรับเลยว่า ตอนเปิดร้านใหม่ๆ เมื่อปีที่แล้ว รู้สึกท้อ เพราะมีลูกค้าน้อย และโควิดก็ยังระบาดหนัก เคยคิดกลับไปสมัครงานที่โรงแรมอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะสู้ จนกระทั่งเข้าสู่ปีที่ 2 ร้านอาหารก็เริ่มขายดีขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้น และมีลูกค้าแน่นทุกวัน

 

 

สำหรับ ซิกเนเจอร์ของทางร้าน จะเป็นผัดไทย รวมทั้งอาหารตามสั่งต่างๆ ซึ่งตนเองจะทำอาหารให้ลูกค้ากิน เหมือนตอนให้บริการที่โรงแรม ด้วยความเอาใจใส่ พร้อมทั้งเน้นรสชาติให้ถูกปากของคนตรัง จึงมีลูกค้ามาจากทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มราชการ นักเรียน และชาวสวน

 

 

ทั้งนี้ ราคาอาหารจะเริ่มต้น 40-50 บาท พิเศษราคา 60 บาท หากลูกค้ามานั่งทานที่ร้านแล้วไม่อิ่ม ก็สามารถเพิ่มได้โดยที่ไม่คิดเงิน ถึงแม้ช่วงนี้ข้าวของจะราคาแพงวัตถุดิบทุกอย่างมีราคาแพงขึ้น แต่เราก็ไม่ได้มีการปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด

 

 

เพราะวัตถุดิบที่ใช้บางตัวสามารถหาได้ในชุมชน และยังช่วยอุดหนุนชาวบ้านในพื้นที่ได้อีกด้วย จึงไม่ได้เน้นขายเอากำไรเยอะๆ แต่เน้นขายเพื่อให้ได้มีงาน และทำให้ชาวบ้านสามารถเข้าถึงได้ ทำให้สามารถขายอาหารได้ถึงวันละ 7,000 บาท อีกทั้งร้านยังรับทำอาหารกล่องอีกด้วย

 

“ร้านจานถาด by เชฟกุ้ง” เปิดให้บริการทุกวัน (หยุดทุกวันเสาร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 -18.30 น. ลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งอาหารได้ที่โทร.(089) 733-1542 หรือเพจร้านจานถาด by เชฟกุ้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง