รีเซต

นายกฯอังกฤษลุกเดินได้แล้ว ยอดตาย "โควิด-19" วันเดียวพุ่งสูงสุดเฉียดพัน

นายกฯอังกฤษลุกเดินได้แล้ว ยอดตาย "โควิด-19"  วันเดียวพุ่งสูงสุดเฉียดพัน
มติชน
11 เมษายน 2563 ( 13:59 )
60
นายกฯอังกฤษลุกเดินได้แล้ว ยอดตาย "โควิด-19"  วันเดียวพุ่งสูงสุดเฉียดพัน

เมื่อวันที่ 11 เมษายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ สามารถลุกเดินไปมาในโรงพยาบาลได้แล้วในวันศุกร์(10 เม.ย.) หลังออกจากห้องไอซียูเมื่อ 24 ชั่วโมงก่อน จากที่พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูจากอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 นานถึง 3 คืน ท่ามกลางรายงานว่าอังกฤษมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกเกือบ 1,000 ราย ซึ่งเป็นอัตราการเสียชีวิตมากที่สุดภายในวันเดียว

โฆษกทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษแถลงว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสันสามารถลุกขึ้นเดินได้ในระยะสั้นๆแล้ว ส่วนหนึ่งของการรักษาที่ทำให้เขามีอาการฟื้นตัวดีขึ้น และว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการโรคระบาดครั้งนี้

ทั้งนี้นายจอห์นสันได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเซนต์โทมัส ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 5 เมษายน หลังจากอาการป่วยทรุดลง จนถูกส่งเข้ารักษาดูอาการในห้องไอซียู ก่อนออกจากห้องไอซียูได้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 เมษายน

ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในอังกฤษ มีรายงานว่าใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อังกฤษมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น 980 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขผู้เสียชีวิตที่มากที่สุดภายในวันเดียว ส่งผลให้ขณะนี้อังกฤษมียอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 8,974 ราย และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 74,605 ราย แต่เชื่อว่าตัวเลขนี้ยังไม่ได้สะท้อนจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศที่แท้จริง เนื่องจากไม่ได้มีการตรวจหาเชื้อไวรัสทุกคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง