คลังพร้อมเปิดอุทธรณ์คนไม่ได้เงินเยียวยา "เราไม่ทิ้งกัน" 5,000 บ.

คลังพร้อมเปิดอุทธรณ์คนไม่ได้เงินเยียวยา "เราไม่ทิ้งกัน" 5,000 บ.
TNN ช่อง16
13 เมษายน 2563 ( 06:26 )
464
5
คลังพร้อมเปิดอุทธรณ์คนไม่ได้เงินเยียวยา "เราไม่ทิ้งกัน" 5,000 บ.

วันนี้ (13 เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า สำหรับผู้ที่ระบบแจ้งว่าไม่ได้รับสิทธิ์ ไม่ต้องตกใจ หากมั่นใจว่าเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จริง ทางกระทรวงการคลังยืนยันว่าจะให้ความช่วยเหลืออย่างแน่นอน แต่จะต้องขอตรวจสอบข้อมูลผู้ลงทะเบียนทั้งหมดกว่า 27 ล้านคนให้ครบในรอบแรกก่อน ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 7 วันทำการ หลังจากนั้นระบบจะมีการเปิดให้ "อุทธรณ์" สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ หรือ มีข้อมูลคลาดเคลื่อนอยู่ เพื่อให้ได้รับเงินช่วยเหลือ

สำหรับกรณีอาชีพเกษตรกร ขอชี้แจงในเบื้องต้นว่า เกษตรกรจะมีการขึ้นทะเบียนผู้ประกอบอาชีพเกษตรกรรมทุกปีกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนใหญ่คือกรมส่งเสริมการเกษตร โดยการขึ้นทะเบียนจะเป็นรายครอบครัว ซึ่งจะให้ระบุด้วยว่ามีสมาชิกในครอบครัวกี่คน เป็นใครบ้าง โดยเงินเยียวยา 5,000 บาท ระบบจะคัดกรองจากหัวหน้าครอบครัวที่ขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกรและสมาชิกเฉพาะที่ช่วยทำงาน  ซึ่งมาตรการเยียวยากลุ่มเกษตรกรโดยเฉพาะจะออกมาเร็วๆ นี้

ส่วนกรณีที่ระบบแจ้งไม่ได้รับสิทธิ์ โดยสมมติว่า ครอบครัวนั้นขึ้นทะเบียนเกษตรกรไว้แล้ว ซึ่งจะมีการอัพเดตข้อมูลทุกปี และระบุสมาชิกในครอบครัวเป็นเกษตรกร แต่มีสมาชิกบางคนยังมาขึ้นทะเบียนเอง ก็จะถูกตัดสิทธิ์ จึงต้องไปตรวจสอบว่าตัวเองได้ลงทะเบียนอะไรไว้บ้าง 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง