กำนันปืนโหด ฉุนพนักงานในผับ รัวมั่วเจ็บระนาว 4 ราย ลูกค้าแตกตื่นหนีตาย

กำนันปืนโหด ฉุนพนักงานในผับ รัวมั่วเจ็บระนาว 4 ราย ลูกค้าแตกตื่นหนีตาย
ข่าวสด
8 มีนาคม 2564 ( 10:49 )
10
กำนันปืนโหด ฉุนพนักงานในผับ รัวมั่วเจ็บระนาว 4 ราย ลูกค้าแตกตื่นหนีตาย

กำนันปืนโหด ฉุนพนักงานในผับ กลับไปที่รถก่อนลงมือ รัวมั่วเจ็บระนาว 4 ราย ลูกค้าในร้านแตกตื่นหนีตาย ผู้ดูแลร้านจับตัวส่งตร.ค้านประกัน

 

 

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ สุราสา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพง จ.นครพนม รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 (บ้านแพง-นครพนม) หมู่ 10 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายไพศาล แสงนาราย อายุ 58 ปี เป็นกำนัน ต.นางัว จึงถูกควบคุมตัวพร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ ซีแซด ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ทะเบียน กท 54212729

 

ส่วนผู้บาดเจ็บมีจำนวน 4 ราย คือ 1.นายศาสตราวุธ เมาเกตุ ถูกยิงเข้าที่หลัง 1 นัด 2.นายสหัสวรรษ คำชนะ ถูกยิงที่มือขวา 1 นัด 3. นายสาธิต แสนโสภา ถูกยิงที่ไหล่ซ้ายทะลุไหปลาร้า 1 นัด และ 4.นายณัฐพล หล่อนสิ่ว ถูกยิงบริเวณสะโพก 1 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.บ้านแพงไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายไพศาล ผู้ก่อเหตุ มาดื่มสุราอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนจะมาต่อที่สถานบริการที่เกิดเหตุซึ่งเปิดเป็นผับ เมื่อเข้าไปใช้บริการสถานบริการแห่งนี้ มีเหตุไม่พอใจกับพนักงานร้าน จึงเดินกลับออกมาเอาอาวุธปืนสั้นในรถที่จอดไว้หน้าร้าน แล้วกลับเข้าไปด้านในอีกครั้ง แล้วใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงกราดไปที่โต๊ะ ที่มีผู้มานั่งใช้บริการจำนวนมาก ประมาณ 8-9 นัด

 

จากนั้นผู้ดูแลร้านจึงควบคุมตัวกำนันไพศาลไว้ แล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ระหว่างรายงานข่าวนายไพศาล กำนันปืนโหดยังไม่ได้รับการประกันตัว ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง สภ.บ้านแพง ข่าวคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป

 

ที่มา มติชนออนไลน์