นราฯ อ่วม! ปิดตาย 32 หมู่บ้าน หลังโควิดพุ่งก้าวกระโดด คลัสเตอร์มัรกัสยี่งอติดแล้ว180คน

นราฯ อ่วม! ปิดตาย 32 หมู่บ้าน หลังโควิดพุ่งก้าวกระโดด คลัสเตอร์มัรกัสยี่งอติดแล้ว180คน
ข่าวสด
25 มิถุนายน 2564 ( 15:22 )
14
นราฯ อ่วม! ปิดตาย 32 หมู่บ้าน หลังโควิดพุ่งก้าวกระโดด คลัสเตอร์มัรกัสยี่งอติดแล้ว180คน

 

นราธิวาสอ่วม! สั่งปิดตาย 32 หมู่บ้าน ใน 8 อำเภอ หลังพบติดเชื้อโควิดพุ่งแบบก้าวกระโดด เผยคลัสเตอร์มัรกัสยี่งอ ติดแล้ว 180 คน

 

 

วันที่ 25 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ล่าสุดเชื้อโควิดได้แพร่ระบาดปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ จน นายเจษฎา จิตรัตน์ ผวจ.นราธิวาส ต้องประกาศปิด 32 หมู่บ้าน ใน 8 อำเภอ เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิดแบบก้าวกระโดด และมีแนวโน้มจะทวีความรุนแรง

 

 

โดยหมู่บ้านต่างๆ ใน 8 อำเภอ ที่ปิดตายไม่อนุญาตให้ประชาชนที่อาศัยอยู่เข้าหรือออกจากพื้นที่โดยเด็ดขาด ประกอบด้วย 1. อ.ตากใบ ที่ยังคงปิดตายมาเป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้ว คือ หมู่ 5 บ้านโคกกะเปาะ และ หมู่ 6 บ้านสันติสุข ต.เกาะสะท้อน ซึ่งยังคงปิดตายไปจนถึงวันที่ 28 มิ.ย., 2. อ.จะแนะ ถูกปิดตายหมู่ 6 บ้านกาเต๊าะ ต.ดุซงญอ ถูกปิดไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย., 3.อ.สุคิริน ถูกปิดตายหมู่ 2 บ้านบาลูกายาอิง และหมู่ 3 บ้านไอร์ดีแย ต.ร่มไทร ถูกปิดไปจนถึงวันที่ 4 ก.ค., 4.อ.ยี่งอ ถูกปิดตาย หมู่ 3 บ้านลูโบะตาแซ ต.ยี่งอ ถูกปิดไปจนถึงวันที่ 2 ก.ค. จากคลัสเตอร์มัรกัสยี่งอ

 

 

5.อ.เจาะไอร้อง ถูกปิดตายหมู่ 1 บ้านเจาะเกาะ หมู่ 3 บ้านโต๊ะเล็ง หมู่ 4 บ้านกูเว หมู่ 7 บ้านบูเกะตาโมง และ หมู่ 9 บ้านบือราแง ต.บูกิต ถูกปิดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย 6.อ.สุไหงโก-ลก ถูกสั่งปิดตายมัรกัสสุไหงโก-ลก หมู่ 6 ต.ปาเสมัส จนถึงวันที่ 7 ก.ค., 7.อ.แว้ง ถูกปิดตาย หมู่ 4 บ้านจาแบดูวอ ต.เอราวัณ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และ 8.อ.สุไหงปาดี ถูกปิดตายชุมชนกาบุ๊ หมู่ 4 ต.สากอ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

 

 

ซึ่งล่าสุดจากการติดตามความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนกาบุ๊ หมู่ 4 ต.สากอ มีจำนวน 97 ครัวเรือน 416 คน ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจากคลัสเตอร์บ้านจาแบดูวอ หมู่ 4 ต.เอราวัณ มีจำนวน 11 คน และมีความเสี่ยงสูง 32 คน นั้น นายสัญชัย เหสามี กำนันตำบลสากอ และคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านสากอ ได้ร่วมกันสมทบทุนในการจัดซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค และอาหารกล่อง แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนทุกครัวเรือน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น หลังจากที่ได้สั่งปิดหมู่บ้านเมื่อวานนี้ที่ผ่านมา

 

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม จ.นราธิวาส ได้ใช้โรงยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 5 ขึ้น เพื่อรองรับพี่น้องประชาชนที่มีแนวโน้มจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากคลัสเตอร์มัรกัสยี่งอ ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้ 400 คน ปัจจุบันมีผู้ป่วยยืนยันจากคลัสเตอร์ดังกล่าว 180 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง