จันท์เจออีก 4 ป่วยโควิด หลังไม่พบมา 3 วัน ยอดพุ่ง 220 ราย ผู้ว่าฯ สั่งผ่อนปรนร้านอาหาร-ห้าง

จันท์เจออีก 4 ป่วยโควิด หลังไม่พบมา 3 วัน ยอดพุ่ง 220 ราย ผู้ว่าฯ สั่งผ่อนปรนร้านอาหาร-ห้าง
ข่าวสด
21 มกราคม 2564 ( 15:12 )
29
จันท์เจออีก 4 ป่วยโควิด หลังไม่พบมา 3 วัน ยอดพุ่ง 220 ราย ผู้ว่าฯ สั่งผ่อนปรนร้านอาหาร-ห้าง

จันทบุรีเจอป่วยเพิ่มอีก 4 คน ทำยอดรวมสะสม 220 ราย หลังไม่พบผู้ติดเชื้อมา 3 วัน สถานการณ์เริ่มดี ผู้ว่าฯ สั่งผ่อนปรนร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า

 

วันที่ 21 ม.ค.64 นายสุธี ทองแย้ม ผวจ.จันทบุรี ได้รายงานข้อมูลจากศูนย์ปฏิบัติการ ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 จ.จันทบุรี ในวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จากการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงเชิงรุกจำนวน 4 ราย ทำให้ขณะนี้ จ.จันทบุรี มียอดสะสมผู้ติดเชื้อรวม 220 ราย รักษาหายแล้ว 208 ราย และอยู่ในระหว่างกำลังรักษา 11 ราย

 

ซึ่งจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ไม่พบผู้ติดเชื้อตลอด 3 วันที่ผ่านมา และเพิ่งมาพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้ 4 ราย ทำให้คาดการณ์ว่า แนวโน้มเริ่มเข้าสู่ภาวะคลี่คลาย ในการนี้ นายสุธี ได้กล่าวขอบคุณประชาชนทุกท่านที่ให้สำคัญและความร่วมมือ ระมัดระวังปฏิบัติตัวตามราชการ อย่างไรก็ตาม แม้สถานการณ์ขณะนี้ จะดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังแนะนำให้ทุกคน สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านพัก 100% เว้นระยะห่าง ล้างมือ

 

พร้อมกันนี้ ได้ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ที่ทำงานด้วยความทุ่มเทและเสียสละ จนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ คาดว่าภายในสิ้นเดือนนี้สถานการณ์ จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ


ขณะนี้จังหวัดได้ออกประกาศ ผ่อนคลายข้อกำหนด โดยให้ดำเนินกิจกรรมบางประเภท ได้แก่ ให้สามารถเปิดจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ได้ตามเวลาปกติของสถานที่นั้นๆ แต่ห้ามบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท ภายในสถานที่ดังกล่าว รวมถึงห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ซูเปอร์สโตร์ ศูนย์แสดงสินค้าให้เปิดดำเนินการได้ตามเวลาปกติของสถานที่นั้นๆ

 

ทั้งนี้ ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มห้างสรรพสินค้า ต้องจัดระเบียบการเข้าใช้บริการ จำนวนผู้นั่งบริโภคในร้าน และจัดสถานที่ให้เป็นไปตามแนวปฏิบัติและมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดโดยเคร่งครัด ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง