ตักเตือน! พบร้านค้าเมืองพิจิตรแช่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอจำหน่าย

ตักเตือน! พบร้านค้าเมืองพิจิตรแช่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอจำหน่าย
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2563 ( 21:41 )
81
ตักเตือน! พบร้านค้าเมืองพิจิตรแช่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอจำหน่าย

วันที่ 12 เมษายน 2563 เวลา 19.00 น. นายไชยา  สมถวิล นายอำเภอเมืองพิจิตร นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ว่าการอำเภอเมืองพิจิตร  สนธิกำลังร่วมกับสารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 36  เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพิจิตร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข  ออกสุ่มตรวจร้านค้าที่จำหน่ายเครื่องดื่มสุราและเครื่องดื่มแอกอฮอล์ต่างๆ ภายในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร  

 

หลังจากกระทรวงมหาดไทยออกประกาศออกคำสั่งปิดร้านค้า  และสถานประกอบการจำหน่ายสุราเป็นการชั่วคราว เพื่อลดความเสี่ยงของประชาชน     ในการสัมผัสเชื้อโรคในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ 

 

อย่างไรก็ตามจากการเข้าสุ่มตรวจตามร้านค้าเกือบ 10 แห่งภายในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร  ยังพบว่ามีผู้ประกอบการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  โดยเฉพาะมีการนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นพร้อมจำหน่าย   แต่มีการนำป้ายข้อความที่ทางราชการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์    นำไปติดไว้ไปปิดทับไว้อีกชั้นหนึ่ง  เพื่อป้องกันการมองเห็น   ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ เห็นสมควรให้มีการลงโทษด้วยการทำบันทึกตักเตือน  พากทัณฑ์ไว้  หากสุ่มตรวจพบอีกครั้งจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายที่มีโทษจำคุก 1 ปี  และปรับไม่เกิน 1 แสนบาทหรือทั้งจำและปรับ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง