รีเซต

AWS เคาะ IPO 2 บาท/หุ้น ขาย 1 – 2, 5 ก.ย. , หุ้นแรกเทรดตลาด LiVEx

AWS เคาะ IPO 2 บาท/หุ้น ขาย 1 – 2, 5 ก.ย. , หุ้นแรกเทรดตลาด  LiVEx
ทันหุ้น
31 สิงหาคม 2565 ( 18:38 )
137
AWS เคาะ IPO 2 บาท/หุ้น ขาย 1 – 2, 5 ก.ย. , หุ้นแรกเทรดตลาด  LiVEx

บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส  จำกัด(มหาชน) หรือ AWS22 เคาะขายไอพีโอหุ้นละ 2.00 บาท เตรียมเปิดให้จองซื้อระหว่าง วันที่  1-2 และ 5 กันยายน 2565 นี้  ได้ฤกษ์ดีเข้าตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) วันที่ 9 เดือน 9 ทั้งนี้ได้เซ็นสัญญาแต่งตั้ง  บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด (KTX)  ให้เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน  พร้อมชูจุดเด่นเป็นบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติไทย ผู้ออกแบบพัฒนา Digital Technology ให้บริการระบบ On-Cloud Digital Platform และพัฒนาระบบแพลทฟอร์ม (Platform Develop) ให้แก่ผู้ประกอบการ และหน่วยงานหรือองค์กรชั้นนำหลายแห่ง มากกว่า 15 ปี 

 

นายวิโรจน์ ศิริรัตนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)  กล่าว "บมจ.แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส หรือ AWS22 เป็นบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีสัญชาติไทย ออกแบบและพัฒนาระบบ Online Platform โดยทีมงานภายในองค์กรเองทั้งหมด มากกว่า 15 ปี เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้าน Digital Technology ของลูกค้าแบบครบวงจร จากประสบการณ์ในธุรกิจ เราสร้างสรรค์ เครื่องมือทางดิจิทัล และให้บริการกับลูกค้าผู้ประกอบการ องค์กรธุรกิจ ทั้งองค์กรขนาดใหญ่ (Enterprise) และขนาดเล็ก (SME) ในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม พร้อมด้วยทีมบุคลากรมากประสบการณ์และมีความชำนาญการ ร่วมพัฒนาออกแบบระบบเพื่อให้ผู้ประกอบการ หน่วยงานหรือองค์กร นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัล ไปใช้งานในการเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานรองรับโอกาสเติบโตในอนาคต ภายใต้แนวคิด “SIMPLIFY YOUR BUSINESS”  

 

ด้วยศักยภาพการเติบโตของบริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เป็นไปในทิศทางที่ดีมากใน 2 ปีที่ผ่านมาแม้จะเจอกับสถานการณ์โควิด-19 แต่ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2563 – 2564 มีอัตราการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ทั้งกำไรและรายได้จากการขายและให้บริการ โดยผลประกอบการในปี 64 เพิ่มสูงขึ้นจากปี 63 อัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 14.67% จาก 4.33%  มีกำไรสุทธิ 9.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 3.9 ล้านบาท และอัตรากำไรขั้นต้น 35.51% เพิ่มขึ้นจาก 23.74% อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 15.43%  และจากการโรดโชว์ที่ผ่านมา  มีนักลงทุนตอบรับและให้ความสนใจอย่างล้นหลาม แสดงความต้องการจองซื้อหุ้น "AWS22” เนื่องจากมีความมั่นใจว่าจะสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจ และจะเป็นหุ้นคุณภาพที่ประเดิมตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) เป็นบริษัทแรก 

 

ทั้งนี้บริษัทได้กำหนดจำนวนหุ้นที่จะเสนอขายต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) โดยเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ จำนวน 40 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 16.67 ของหุ้นทั้งหมดภายหลังการออกและเสนอขายหุ้นครั้งนี้จำนวน 240 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ 0.5 บาท/หุ้น โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด (KTX) เป็นผู้จัดการการจำหน่ายหลักทรัพย์ บริษัทมองว่ามูลค่าหุ้นที่เสนอขายหุ้นละ 2.00 บาท  ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานของบริษัท 

 

วัตถุประสงค์การระดมทุนในการขายหุ้น IPO บริษัทจะนำเงินไปขยายโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อรองรับการพัฒนา Cloud Service platform ต่างๆ และ Network Security System เพื่อรองรับการให้บริการลูกค้าที่เพิ่มขึ้น สามารถบริการแก่ลูกค้าได้ง่าย สะดวกรวดเร็วและ ปลอดภัย,  ใช้ในการพัฒนา product และ service เช่น พัฒนาระบบ Balance Blockchain, ,พัฒนาระบบตั๋วบล็อคเชน (Ticketing on Blockchain) พร้อมยื่นจดสิทธิบัตรเพิ่มเติม  ขยายงานขายและการตลาด รวมถึงการความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ ไปยังพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินงาน และ เพื่อให้บริษัทฯ สามารถเติบโตอย่างมั่งคงต่อไปในอนาคต  

 

บริษัทมั่นใจว่าธุรกิจในอนาคตของ บมจ. แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จะสามารถขยายตัวต่อไปได้อีกไกล  จากเงินทุนหมุนเวียนที่มีมากขึ้น โดยจะนำเงินไปขยายและต่อยอดธุรกิจ New S-Curve ของบริษัทต่อไปในอนาคต ซึ่งจะทำให้บริษัทมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งขึ้น เป็นการเพิ่มศักยภาพธุรกิจให้สามารถรองรับการเติบโตในอนาคต และได้รับการยอมรับในฐานะที่เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) เป็นบริษัทแรก ตลอดจนสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างยั่งยืน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง