รีเซต

หนองคาย ยึดยาบ้าริมโขงแสนแปดหมื่นเม็ด

หนองคาย ยึดยาบ้าริมโขงแสนแปดหมื่นเม็ด
77ข่าวเด็ด
3 กรกฎาคม 2563 ( 07:21 )
67
หนองคาย ยึดยาบ้าริมโขงแสนแปดหมื่นเม็ด

หนองคาย –   ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านตำบลหาดคำ หนองคาย เดินตรวจริมน้ำโขง เจอถุงปุ๋ยต้องสงสัยวางทิ้ง ตรวจสอบพบเป็นยาบ้า 30 ห่อ 180,000 เม็ด ผู้ว่าฯ พอใจ ผลการบูรณาการทุกภาคส่วนร่วมขับเคลื่อนป้องกันยาเสพติดชายแดน

 

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 3 ก.ค.63 ที่ที่ทำการสายตรวจตำบลหาดคำ อ.เมืองหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.พิรัชย์ อุดมพิสุทธิคุณ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.อ.บุญสิน พาดกลาง รองผบ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, นายเจริญจิตต์ สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย, นายชัยโรจน์ ฐิรศิริชวเลิศ นายกเทศมนตรีตำบลหาดคำ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า 180,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 3,600,000 บาท

 

การตรวจยึดในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. วันเดียวกัน นายนิคม แท่นหิน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ต.หาดคำ ได้เดินตรวจความเรียบร้อยตามริมแม่น้ำโขงไปจนถึงเขื่อนป้องกันตลิ่งบ้านหาดทรายทอง หมู่ 14 ต.หาดคำ ก็พบกระสอบปุ๋ยสีน้ำเงิน 1 กระสอบ วางอยู่ จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.กฤษฏา แก้วประสาน หัวหน้าสายตรวจตำบลหาดคำ สภ.เมืองหนองคาย ทราบ แล้วนำกำลังทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ พบว่าภายในกระสอบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ 30 ห่อ ๆ ละประมาณ 6,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 180,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้และนำส่ง สภ.เมืองหนองคาย

 

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า การดำเนินการครั้งนี้ทำให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการบูรณาการการทำงานร่วมกันของทุกฝ่าย โดยเฉพาะกำลัง ชรบ. ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ไม่ละเลย เห็นสิ่งผิดปกติได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทำการตรวจสอบ โดยยาเสพติดทั้งหมดนี้คาดว่าจะนำเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ แต่แม้ว่าจะนำเข้าพื้นที่ตอนในก็คาดว่าจะมีบางส่วนที่หลงเหลืออยู่ในพื้นที่ โดยเฉพาะกับเยาวชนที่อาจตกเป็นทาสยาเสพติด ดังนั้นมาตรการป้องกันและสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดนจึงยังต้องเข้มงวดต่อไป.

………………….

ข่าวที่เกี่ยวข้อง