โดนกันถ้วนหน้า ล่าหมอดู หลอกให้เอาทอง-เงิน มากองเสริมดวง ก่อนฉกหนี

โดนกันถ้วนหน้า ล่าหมอดู หลอกให้เอาทอง-เงิน มากองเสริมดวง ก่อนฉกหนี
ข่าวสด
1 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:27 )
20
โดนกันถ้วนหน้า ล่าหมอดู หลอกให้เอาทอง-เงิน มากองเสริมดวง ก่อนฉกหนี

โร่แจ้งความ ถูกหมอดูแต๊กหลอกให้เสริมดวงด้วยเอาเงินสด และทองภายในบ้านทั้งหมด มาพันกับเทียน แล้วห่อผ้าขาวเสริมดวงสุดท้ายทองและเงินหายเกลี้ยง

 

 

วันที่ 1 ก.พ. 64 ชาวบ้าน ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ จำนวน 4 ราย เข้าแจ้งความ ต่อ ร.ต.อ.ฤกษ์ วิเชียร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ชำนิ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เอาผิด นายประวิทย์ หรือหมอแต๊ก อายุ 32 ปี เพราะเชื่อว่าเป็นคนขโมยเงินสดและทองรูปพรรณไประหว่างทำพิธีเสริมดวง

 

นายทวี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ชาวบ้านเล่าลือว่า "หมอแต๊ก" ดูดวงแม่น ตนจึงอยากจะลองดูบ้าง เพราะหมอแต๊ก ไม่เก็บค่าดูดวง พอเริ่มดูดวงก็ทักทันทีว่า ดวงไม่ดี จะเสียเงินเสียทอง ทำมาค้าขายยากลำบาก แต่มีวิธีแก้ ด้วยการทำพิธีเสริมดวงแต่ต้องทำพิธีในห้องสองต่อสอง พิธีเสริมดวงดังกล่าว จะต้องเอาเงินสดและทองรูปพรรณ ที่มีอยู่ในบ้านมาทำพิธีทั้งหมด เพื่อเป็นการเรียกทรัพย์

 

นายทวี กล่าวต่อว่า ตอนแรกเอะใจกลัวจะถูกหลอก แต่เมื่อฟังหมอแต๊ก บอกว่า เงินกับทองทั้งหมด จะเอามาพันกับเทียนในพิธี เมื่อเสร็จพิธีจะทำการห่อทองกับเงินด้วยผ้าขาว แล้วเอาไปเก็บไว้ในตู้มิดชิดไม่ให้ใครเห็นด้วยตัวเอง หมอไม่ยุ่ง ตนจึงเชื่อเพราะเก็บไว้คนเดียว จึงเอาทองรูปพรรณ หนัก 4 บาท กำไรข้อมือ หนัก 1 บาท เงินสดอีก 5,000 บาท ร่วมพิธี

 

ระหว่างที่ทำพิธี ได้เอาผ้าขาวมาคลุมร่างไว้ทั้งหมด เพื่อให้จิตสงบ หลังจากหมอแต๊กห่อผ้าขาวแล้ว จึงเอาผ้าคลุมออก เพื่อให้ตนเอาผ้าขาวใส่ในถุงขาวอีกชั้นหนึ่ง แล้วเอาไปเก็บไว้ในตู้ใส่กุญแจอย่างดี แต่จะเปิดผ้าขาวได้หลัง 3 วัน 7 วัน หรือเก็บไว้จนครบอายุของผู้ทำพิธียิ่งดี ผ่านไป 3 วัน ตนจำเป็นจะต้องใช้เงิน จึงไปเปิดดูพบว่าทองและเงินหายไปหมด เมื่อสอบถามชาวบ้านที่ทำด้วยกัน ต่างโดนเหมือนกันหมด บางรายทองจริงกลายเป็นทองปลอม

 

ด้าน นายเกียรติศักดิ์ อายุ 46 ปี กล่าวว่า วิธีการดูหมอของ หมอแต๊ก เหมือนกันหมด ตอนแรกคิดว่าจะเอาทองเก็บไว้ในผ้าขาว 46 วัน เท่ากับอายุของตน ตามคำแนะนำของหมอแต๊ก ตนเป็นผู้รับเหมาเตรียมจะไปทำสัญญาลงงาน จึงโทรถามหมอแต๊ก ได้รับคำตอบว่า ให้ทำสัญญาก่อน แล้วค่อยเปิด แต่เมื่อจำเป็นจึงฝืนเปิด

 

พบว่า สร้อยข้อมือทองหนัก 2 บาท สร้อยคอทองหนัก 2บาท แหวน 1 บาท และเงินสดอีก 80,000 บาท หายไปทั้งหมด ทั้งที่เก็บไว้คนเดียวอย่างดี คาดว่าหมอแต๊ก น่าจะสับเปลี่ยนระหว่างเอาผ้าขาวมาคลุมร่าง เพราะมองไม่เห็น และคาดว่าน่าจะมีผู้เสียหายอีกเป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่มาแจ้งความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง