รีเซต

เช็กวงจรปิดล่าตัว ชายหัวร้อนชักปืนขู่พนักงานรพ.หลังไปช่วยคนแก่จอดรถ

เช็กวงจรปิดล่าตัว ชายหัวร้อนชักปืนขู่พนักงานรพ.หลังไปช่วยคนแก่จอดรถ
ข่าวสด
22 กรกฎาคม 2563 ( 13:58 )
139
เช็กวงจรปิดล่าตัว ชายหัวร้อนชักปืนขู่พนักงานรพ.หลังไปช่วยคนแก่จอดรถ

 

ผอ.รพ.นครนายกแจงเหตุชายหัวร้อนชักปืนขู่พนักงานโรงพยาบาล หลังลงไปช่วยคนแก่จอดรถ ส่งวงจรปิดส่งให้ตร.ตรวจสอบ ยกระดับความปลอดภัยในโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ห้องประชุม ลออ-เฉลิม ตึกผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลนครนายก นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครนายก แถลงข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ โดยบอกว่า จากการสอบถามนายเอนกพนักงานโรงพยาบาลที่ประสบเหตุ ได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุจอดรถเก็บขยะแอบอยู่บริเวณตึกสงฆ์

จากนั้นลงไปช่วยคุณลุงคนหนึ่ง ถอนรถเข้าจอดในซองจอดรถ ซึ่งรถที่จอดไว้นั้นไม่ได้กีดขวางทางจราจร ขณะที่ตอนนั้นผู้ก่อเหตุขับขี่รถยนต์สีดำตามมาก็ขับรถแซงไปได้ นั้นก็หมายความว่าไม่ได้จอดรถกีดขวาง จากนั้นผู้ก่อเหตุขับรถมาเจอกับนายเอนกที่บริเวณลานจอดรถใกล้ประตูทางออกโรงพยาบาล ขณะนายเอนกกำลังช่วยผู้สูงอายุเป็นผู้หญิงคนหนึ่งเข้าที่จอดรถ ตอนนั้นผู้ก่อเหตุขับรถมาจอดต่อท้ายรถเก็บขยะ จากนั้นลงมาและมีปากเสียงกับนายเอนก

ส่วนกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ตอนนั้นให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการ ถอดภาพออกมาตรวจสอบว่าขณะเกิดเหตุ นั้นเหตุการณ์ข้อเท็จจริงอะไรเกิดขึ้นบ้าง ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนเมื่อวานนี้นายเอนกเดินทางไปยัง สภ.เมืองนครนายก เพื่อเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน กับเจ้าพนักงานเป็นที่เรียบร้อย

นายแพทย์พรเพชร นันทวุฒิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครนายก

นายแพทย์พรเพชร กล่าวต่อว่า ในเรื่องการรักษาความปลอดภัยทางโรงพยาบาลก็จะยกระดับให้มากขึ้น ขณะที่ทางผู้กำกับการสภ.เมืองนครนายก ก็จะตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถจากกล้องวงจรปิด และตรวจสอบว่าผู้ที่ก่อเหตุนั้นเป็นเจ้าของรถหรือเป็นคนอื่นที่ยืมรถคันนี้มาใช้ เพื่อทราบตัวแล้วก็จะเชิญมาให้ปากคำ และสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ส่วนนายเอนก พนักงานโรงพยาบาลที่ประสบเหตุ เมื่อวานตอนค่ำตนโทรเข้าไปสอบถามและให้กำลังใจ ในการปฏิบัติงานและช่วยเหลือผู้มาใช้บริการในโรงพยาบาล พร้อมให้คำแนะนำว่า อย่าจอดรถขวางทางจราจรในทางเดินรถ

ที่ผ่านมาตั้งแต่ตนมาดำรงตำแหน่งเรียกเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลมาอบรมให้ความรู้เรื่องการบริการ ไม่ให้มีปากเสียงกับผู้มาใช้บริการอยู่แล้ว แต่สำหรับนายเอนกนั้นเป็นพนักงานที่ทำอยู่ในส่วนพนักงานสนาม ก็จะไม่มีโอกาสมาพบเจอกับผู้ป่วย ญาติผู้ป่วยอยู่แล้ว ซึ่งเป็นการทำงานไม่ได้อยู่ในโซนงานบริการ และที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลนครนายกก็ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาก่อน

สำหรับเรื่องที่จอดรถในโรงพยาบาลนั้นในโรงพยาบาลมีสถานที่จอดรถเป็นจุดๆ และกำลังจะเปิดเพิ่ม แต่เมื่อมองในความเป็นจริง ไม่มีสถานที่ไหนที่มีเพียงพอต่อรถที่เข้ามาจอด และปัญหาที่โรงพยาบาลนครนายกประสบปัญหาคือ บุคคลภายนอกนำรถเข้ามาจอดภายในที่จอดรถของโรงพยาบาล ที่ไว้บริการให้กับผู้มาใช้บริการและบุคคลากรทางการแพทย์ แต่บุคคลอื่นนำมาจอดทิ้งเอาไว้ และออกไปทำงานที่อื่น จึงเป็นสาเหตุต้นๆ ที่ทำให้ที่จอดรถภายในโรงพยาบาลไม่เพียงพอ

เบื้องต้นทางโรงพยาบาลประสานพื้นที่ห้างเอกชนที่ใกล้โรงพยาบาลเพื่อขอให้รถผู้มาใช้บริการขอเข้าจอด แต่ก็ไม่มีผู้มาใช้บริการเข้าไปจอด หลังจากนี้ก็จะกำชับเจ้าหน้าที่และพนักงานของโรงพยาบาลว่าเลี่ยงการมีปากเสียงกับผู้มาใช้บริการ และหากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นให้รายงานมาที่ตนโดยตรง

ภาพจาก เฟซบุ๊กฐานรวมชน, Bugaboo TV