รีเซต

สื่อรายงาน นักการทูตสหรัฐฯ ชนแล้วหนีในเกาหลีใต้

สื่อรายงาน นักการทูตสหรัฐฯ ชนแล้วหนีในเกาหลีใต้
Xinhua
11 พฤศจิกายน 2564 ( 20:23 )
48
สื่อรายงาน นักการทูตสหรัฐฯ ชนแล้วหนีในเกาหลีใต้

โซล, 11 พ.ย. (ซินหัว) -- วันพฤหัสบดี (11 พ.ย.) สำนักข่าวยอนฮับ (Yonhap) ของเกาหลีใต้ รายงานเหตุการณ์โดยอ้างอิงข้อมูลจากตำรวจว่า นักการทูตสหรัฐฯ รายหนึ่งได้หลบหนีจากอุบัติเหตุขับรถชนในกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ เมื่อวันพุธ (10 พ.ย.) ที่ผ่านมา

 

รายงานระบุว่า ยานพาหนะคันหนึ่งที่มีคนนั่งมา 4 คน อันรวมถึงผู้ขับรถซึ่งเป็นนักการทูตสหรัฐฯ ไม่ทราบชื่อรายหนึ่ง ได้พุ่งชนท้ายรถแท็กซี่ ขณะกำลังเปลี่ยนเลนบนถนนใกล้กับอุโมงค์นัมซานหมายเลข 3 ย่านกลางกรุงโซล เมื่อราว 17.35 น. ของวันพุธ (10 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น

 

นักการทูตรายดังกล่าวขับออกไปจากที่เกิดเหตุ โดยไม่ได้หยุดรถเพื่อจัดการกับอุบัติเหตุข้างต้น เป็นเหตุให้คนขับแท็กซี่ขับตามรถคันนี้ไปจนถึงประตู 3 ของกองทหารรักษาการณ์กองทัพสหรัฐฯ ในเขตยงซาน

 

เมื่อตำรวจท้องถิ่นมาถึงประตูดังกล่าวและพยายามระบุตัวนักการทูตสหรัฐฯ แต่นักการทูตรายนี้พร้อมผู้โดยสารทั้ง 3 คนบนรถปฏิเสธคำขอทั้งหมดของตำรวจ ซึ่งรวมถึงการวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ ทั้งยังไม่เปิดกระจกรถ

รถที่ก่อเหตุดังกล่าววิ่งเข้าสู่ฐานทัพสหรัฐฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตำรวจท้องถิ่นไม่สามารถเข้าไปได้ และเป็นที่ที่นักการทูตสหรัฐฯ ได้รับความคุ้มกันทางการทูต

ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้กล่าวว่า กระทรวงฯ จะร่วมมือกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายเพื่อจัดการกับเรื่องดังกล่าวอย่างเข้มงวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง