เพลิงไหม้ ร้านเฟอร์นิเจอร์ดัง สระแก้ว เจ้าของเผย จนท.ไฟฟ้าเพิ่งมาซ่อมหม้อแปลง ก่อนเกิดประกายไฟ

เพลิงไหม้ ร้านเฟอร์นิเจอร์ดัง สระแก้ว เจ้าของเผย จนท.ไฟฟ้าเพิ่งมาซ่อมหม้อแปลง ก่อนเกิดประกายไฟ
มติชน
28 สิงหาคม 2564 ( 09:17 )
31
เพลิงไหม้ ร้านเฟอร์นิเจอร์ดัง สระแก้ว เจ้าของเผย จนท.ไฟฟ้าเพิ่งมาซ่อมหม้อแปลง ก่อนเกิดประกายไฟ

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้าน “เอกภัณฑ์โฮมมาร์ท” ร้านวัสดุก่อสร้างชื่อดังเมืองสระแก้ว เสียหายจำนวนมาก คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

 

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงาน ร.ต.ท.(หญิง)เกศรินทร์ วีระพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านวัสดุก่อสร้างชื่อดังกลางเมืองสระแก้ว จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระแก้วเข้าระงับเหตุ ทราบต่อมาว่าร้านที่่เกิดเหตุชื่อ ร้านเอกภัณฑ์โฮมมาร์ท เทศบาลเมืองสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว มีนายรักษ์ จิระดำเกิง เป็นเจ้าของ

 

 

โดยเพลิงได้เกิดลุกไหม้บริเวณด้านในของโชว์รูมขายเครื่องสุขภัณฑ์ มีสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า สุขภัณฑ์ และสี ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

นายรักษ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้มีเจ้าหน้าที่การไฟ้ฟ้าส่วนภูมิภาคสระแก้ว มาซ่อมหม้อแปลงไฟฟ้าที่บริเวณด้านหน้า หลังเกิดไฟฟ้าดับ 2 ครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ปล่อยกระแสไฟทำให้เกิดประกายไฟและเพลิงไหม้ที่บริเวณด้านในโชว์รูปทันที

 

 

ทั้งนี้ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทราบว่า หลังจากเกิดไฟฟ้าดับและหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ได้มาซ่อมหม้อแปลงไฟ เมื่อต่อไฟเข้าระบบก็เกิดการสปาร์คภายในร้านและเกิดไฟไหม้ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะนี้ได้เก็บรายละเอียดเบื้องต้นและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระแก้ว เข้าตรวจที่เกิดเหตุในช่วงเวลา 10.00 น. ของวันที่ 28 สิงหาคท เพื่อตรวจหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้

 

 

ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบและไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายตระกูล สุขกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสระแก้ว พร้อมรองนายกเทศบาลฯ และนายบุรินทร์ ล่วงเขต ปลัดอำเภอเมืองสระแก้ว ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในช่วงเวลา 21.30 น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง