ดับอีก... พ่อเบน สติลเลอร์ พระเอกตลกดัง เสียชีวิตในวัย 92

ดับอีก... พ่อเบน สติลเลอร์ พระเอกตลกดัง เสียชีวิตในวัย 92
มติชน
12 พฤษภาคม 2563 ( 13:05 )
79
ดับอีก... พ่อเบน สติลเลอร์ พระเอกตลกดัง เสียชีวิตในวัย 92

 

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ซีเอ็นเอ็น รายงาน เจอร์รี สติลเลอร์ นักแสดงตลกชื่อดัง พ่อของ เบน สติลเลอร์ พระเอกตลกชั้นนำของฮอลลีวู้ด เสียชีวิตด้วยโรคชราในวัย 92 ปี

ข่าวอ้าง เบน สติลเลอร์ พระเอกจาก ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม และ ซูแลนเดอร์ ทวีตยืนยันข่าวการเสียชีวิตของบิดาเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคมว่า ” ผมเสียใจที่จะแจ้งให้ทราบว่า เจอร์รี สติลเลอร์ พ่อของผมเสียชีวิตจากไปด้วยสาเหตุตามธรรมชาติ เขาเป็นพ่อและปู่ที่ยอดเยี่ยม และเป็นสามีที่เสียสละ อุทิศตนมากที่สุดของแอนน์ (แอนน์ มีรา แม่ของเบน) มานาน 62 ปี เขาจะเป็นที่คิดถึงอย่างที่สุด รักพ่อ”

 

เจอร์รี สติลเลอร์ โด่งดังจากบท แฟรงค์ คอสแทนซา ใน ไชน์เฟลด์ (Seinfeld) ซีรีส์ดังยุืท 90 นอกจากนั้นยังมีผลงานแสดงตลกกับ แอนน์ มีรา ภรรยาที่จับคู่สร้างสรรค์ผลงานสร้างเสียงหัวเราะในนาม สติลเลอร์ แอนด์ มีรา เคยออกรายการทีวีใยยุคนั้นมากมาย รวมทั้งรายการ ดิ เอ็ด ซัลลิแวน โชว์ จากนั้นยังมีผลงานแสดงเป็นที่ชื่นชอบในบท อาร์เธอร์ สปูนเนอร์ ในซิทคอมเรื่อง เดอะ คิง ออฟ ควีน (The King of Queen)

 

เจอร์รี เป็นชาวนิวยอร์กโดยกำเนิด เขาเคยให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2553 ว่า เขาได้แรงบันดาลใจ ชื่นชอบการแสดงแนวคอมมิดี จากการฟังรายการตลกของ เอ็ดดี แคนเตอร์ ทางวิทยุทุกคืนวันอาทิตย์ และว่าเขารู้สึกเชื่อมโยง ผูกพันกับเอ็ดดี้ แคนเตอร์ เพราะ ” เขาเติบโตมาจาก


จากย่านโลว์เวอร์ อีสต์ ไซด์ ที่เดียวกับที่ผมเติบโตมา เขาเป็นยิว เขาเริ่มต้นทำงาน สร้างตัวมาจากการเป็นบริกรร้องเพลง เขาเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และพลัง ”

 

เจอร์รี มาจากครอบครัวยากจน เป็นลูกชายคนโตของบ้าน เคยเห็นพ่อต้องดิ้นรนต่อสู้หาเลี้ยงครอบครัว เคยเห็นพ่อ ซึ่งเป็นคนขับรถโดยสารต้องตกงาน เจอร์รี ซึ่งชอบดูหนัง ดูละคร จึงคิดอยากมีอาชีพในวงการบันเทิง เพื่อหนีจากความยากจน หลังจากเห็นครอบครัวต้องย้านบ้านบ่อยมาก

 

ก่อนจะมาได้ดีในวงการมายา เจอร์รี เคยทำงานหลายอย่าง ทั้งรับจ้างล้างกระจกหน้าต่าง ขายไอศครีม และขับรถโดยสาร ด้วยความมุ่งมั่น อยากเอาดีทางการแสดง เจอร์รี เคยเรียนวิชาการแสดงที่มหาวิทยาลัย Syracuse University เขาพบรักกับ แอนน์ มีรา ที่ออฟฟิศของเอเจนซีแห่งหนึ่ง และแต่งงานกันหลังจากนั้นไม่นาน แต่อยู่ครองรักกันมานานถึง 62 ปีกระทั่งแอนน์ ตายจาก มีบุตรด้วยกันสองคนคือ เบน สติลเลอร์ และ และ เอมี สติลเลอร์