เวเนฯเดือดอีก หน่วยความมั่นคงฆ่าทิ้ง 8 ชีวิต ใช้สปีดโบ๊ตบุกน่านน้ำ

เวเนฯเดือดอีก หน่วยความมั่นคงฆ่าทิ้ง 8 ชีวิต ใช้สปีดโบ๊ตบุกน่านน้ำ
ข่าวสด
4 พฤษภาคม 2563 ( 04:20 )
90
เวเนฯเดือดอีก หน่วยความมั่นคงฆ่าทิ้ง 8 ชีวิต ใช้สปีดโบ๊ตบุกน่านน้ำ

 

เวเนฯเดือดอีก - รอยเตอร์ รายงานสถานการณ์รุนแรงในเวเนซุเอลา ประเทศที่เผชิญวิกฤตทางการเมืองและเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องยาวนานว่า รัฐบาลเวเนซุเอลา ของประธานาธิบดี นิโกลัส มาดูโร แถลงผลงานทลายแผนโค่นอำนาจรัฐ ด้วยการปลิดชีพกลุ่มรับจ้างก่อการที่ใช้เรือสปีดโบ๊ตบุกเข้ามาในน่านน้ำของประเทศ 8 ราย

 

 

หน่วยกองกำลังพิเศษที่ปฏิบัติการทำลายแผนศัตรูบุกเข้าประเทศ 

เหตุเกิดช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 3 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ที่ชายหาดเมืองลาไกวรา ห่างจากกรุงการากัส เมืองหลวง 32 ก.ม. มีผู้ถูกสังหาร 8 ราย และ 2 รายถูกจับกุม ส่วนเรือสปีดโบ๊ตจมทะเลไป ทางกองทัพยังคงค้นหาผู้ที่อาจรอดชีวิตอยู่

 

 

"พวกมันบุกรุกเข้ามาทางทะเล เป็นกลุ่มรับจ้างก่อการร้ายจากโคลัมเบีย หวังเข้ามาก่อการร้ายในเวเนซุเอลา ฆาตกรรมแกนนำรัฐบาล" นายเนสเตอร์ เรเบโรล รมว.กิจการภายใน แถลงที่กรุงการากัส

 

ด้านสมาชิกพรรคฝ่ายค้านไม่เชื่อคำแถลงนี้ของรัฐบาล และโจมตีว่า รัฐบาลชอบอ้างเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นมาเพื่อจับกุมแกนนำและสมาชิกฝ่ายค้าน

 

 

นายมาดูโร

นายฆวน กวยโด ผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวว่า รัฐบาลพยายามหาเหตุหนีความรับผิดชอบและเบี่ยงเบนความสนใจจากความรุนแรงที่เกิดขึ้น ไม่ว่า เหตุจลาจลในเรือนจำ เมื่อวันศุกร์ที่ 1 พ.ค. และเหตุแก๊งอาชญากรรมนองเลือดเมื่อวันเสาร์ที่ 2 พ.ค. อย่างน่าเคลือบแคลงสงสัย

 

สำหรับเวเนซุเอลา ภายใต้การนำของนายมาดูโร เผชิญวิกฤตเศรษฐกิจมา 6 ปีแล้ว ประชาชนอยู่อย่างอดอยากและฝืดเคือง จนอพยพจากบ้านเรือนกว่า 5 ล้านคนแล้ว แต่มาดูโรยังอยู่ในตำแหน่งได้ เนื่องจากความขัดแย้งบานปลายเป็นศึกเผชิญหน้าระหว่าง รัสเซีย-จีนที่สนับสนุนนายมาดูโร กับสหรัฐอเมริกาที่สนับสนุนฝ่ายค้าน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง