ตชด.ตรวจเข้มจุดเสี่ยงแนวป่าป้องกันเมียนมาหนีโควิด เข้าไทย

ตชด.ตรวจเข้มจุดเสี่ยงแนวป่าป้องกันเมียนมาหนีโควิด เข้าไทย
TNN ช่อง16
9 กันยายน 2563 ( 09:33 )
41
ตชด.ตรวจเข้มจุดเสี่ยงแนวป่าป้องกันเมียนมาหนีโควิด เข้าไทย

วันที่ 9 กันยายน 2563 ที่จังหวัดระนอง มีการติดตามสถานการณ์เรื่องการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 ในประเทศเมียนมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีความกลัวจะมีการลักลอบข้ามแดนมายังฝั่งจากจังหวัดเกาะสองประเทศเมียนมายังจังหวัดระนอง และอาจจะมีการนำเชื้อโควิด 19 เข้ามาในพื้นที่ ทุกหน่วยไม่ว่าจะเป็น ทหารบก ทหารเรือ ตำรวจ ตชด. ฝ่ายปกครอง รวมไปถึงประชาชนในพื้นที่แนวชายแดนต่างก็ร่วมมือทำงานอย่างเต็มที่ในการป้องกันการลักลอบเข้าเมือง


ในส่วนของตำรวจตระเวนชายแดนที่ 415 จังหวัดระนอง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาได้มีการวางกำลังตลอดแนวชายแดน ทั้งทางบก ทางทะเล มีการลาดตระเวนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ตามเกาะต่าง ๆในทะเลอันดามัน ที่อยู่ใกล้กับแนวเขตประเทศเมียน ซึ่งขณะนี้หลังจากทราบว่าทางประเทศเมียนมามีการลุกลามเชื้อโควิด 19 อย่างต่อเนื่อง เริ่มกระจายออกไปในหลายพื้นที่ ทางตำรวจตระเวนชายแดนเองในช่วงที่ผ่านมามีการส่งกำลังพลออกปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่องในเขตชายแดน 


และเพื่อความความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนชาวระนองและประชาชนชาวไทย ในการป้องกันสกัดกัน ชาวเมียนมาที่อาจจะพยายามลักลอบเข้ามา ทั้งทางบกและทางน้ำ ทางตำรวจตระเวนชายแดนที่ 415 จังหวัดระนอง ได้เพิ่มกำลังพลอีกจำนวนหนึ่ง เพิ่มแนวเขตในการลาดตระเวนให้มากยิ่งขึ้น โดยจะลาดตระเวนทั้งกลางวัน กลางคืนตลอด 24 ชั่ว โดยการสลับปรับเปลี่ยนกำลังตามสถานการณ์ เพื่อให้สามารถออกลาดตระเวนให้ครอบคลุมพื้นที่ให้ได้มากที่สุดโดยเฉพาะจุดเสี่ยงที่จะมาการลักลอบเข้ามาในพื้นที่จังหวัดระนองเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง