แม่ค้าใจหาย จอดกินข้าวในปั๊มน้ำมัน โจรฉกแมงดาไปทั้งถุงนับ 100 ตัว

แม่ค้าใจหาย จอดกินข้าวในปั๊มน้ำมัน โจรฉกแมงดาไปทั้งถุงนับ 100 ตัว
ข่าวสด
5 กุมภาพันธ์ 2564 ( 00:49 )
12
แม่ค้าใจหาย จอดกินข้าวในปั๊มน้ำมัน โจรฉกแมงดาไปทั้งถุงนับ 100 ตัว

แม่ค้าเศร้า จอดรถกินข้าวที่ปั๊มน้ำมัน โจรฉกแมงดาตัวผู้ไปทั้งถุงนับ 100 ตัว เตรียมไปขายที่ตลาดพรุ่งนี้ แจ้งเจ้าหน้าที่จับโจรให้เอาแมงดามาคืน

 

 

เมื่อเวลา 23.05 น. วันที่ 4 ก.พ. 2564 ร.ต.ท.หญิง ภาลินี สิงหล้า ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งเกิดเหตุลักทรัพย์ ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถ.ศรีสะเกษ-อุบลราชธานี ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ จึงรายงาน พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

 

 

ที่เกิดเหตุพบนางศิริพร ยางงาม อายุ 42 ปี ชาว ต.หว้านคำ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ยืนอยู่ข้างรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บน 167 ศรีสะเกษ ให้การว่า ถูกคนร้ายขโมยแมงดาตัวผู้ประมาณ 100 ตัว ที่วางไว้ข้างรถยนต์ไป ซึ่งตนกับสามี คือ นายสำราญ ยางงาม อายุ 47 ปี ประกอบอาชีพรับซื้อแมงดา เพื่อนำไปขายในตลาดสดเทศบาลเมืองศรีสะเกษและตามตลาดนัดต่างๆ

 

โจรฉกแมงดาตัวผู้ไปทั้งถุง เหลือแค่แมงดาตัวเมียถุงเล็ก

 

นางศิริพร กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุตนซื้อแมงดาตัวผู้จากชาวบ้านหว้าน ต.หว้านคำ อ.ราษีไศล ประมาณ 100 ตัว ราคาตัวละ 15 บาท และจะนำไปขายในราคาตัวละ 20 บาท 3 ตัว 50 บาท ส่วนแมงดาตัวเมียซื้อมาตัวละ 5 บาท จะนำไปขายตัวละ 10 บาท วันนี้หลังจากขายแมงดาที่ตลาดนัดใกล้ปั๊มน้ำมันแล้ว ตนกับสามีจึงขับรถมาจอดที่ปั๊มน้ำมันเพื่อกินข้าว

 

 

นางศิริพร กล่าวอีกว่า ตนนำถุงแมงดาตัวผู้ซึ่งเป็นถุงใหญ่ จำนวน 1 ถุง ลงมาวางไว้บนพื้นข้างรถ แล้วนำถุงแมงดาตัวเมียซึ่งเป็นถุงเล็กมาวางทับไว้ข้างบน จากนั้นใช้น้ำเทลาดถุงแมงดาทั้ง 2 ถุง เพื่อป้องกันไม่ให้แมงดาตาย ก่อนนำไปขายที่ตลาดเช้าของวันรุ่งขึ้น จากนั้นตนกับสามีจึงไปนั่งกินข้าวที่ม้าหินอ่อนห่างจากรถยนต์ที่จอดอยู่ประมาณ 20 เมตร

 

นางศิริพร กล่าวต่อว่า เมื่อตนกับสามีกินข้าวเสร็จแล้วได้เดินกลับมาที่รถยนต์ พบว่าถุงแมงดาตัวผู้ ประมาณ 100 ตัว ถูกขโมยหายไปแล้ว เหลือเพียงถุงแมงดาถุงเล็กวางอยู่ที่เดิม ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ช่วยติดตามนำแมงดาของตนกลับคืนมา

 

ร.ต.ท.หญิง ภาลินี ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน และตามเส้นทางใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย คาดว่าอาจจะเป็นรถยนต์ที่แวะเข้ามาจอดที่ปั๊มน้ำมัน เจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง