รีเซต

รวบหนุ่มโจร ตระเวนลักแบตเตอรี่ ชุมสายอินเตอร์เน็ต ทั่วภูเก็ต สูญกว่า 2 ล้าน

รวบหนุ่มโจร ตระเวนลักแบตเตอรี่ ชุมสายอินเตอร์เน็ต ทั่วภูเก็ต สูญกว่า 2 ล้าน
ข่าวสด
17 กรกฎาคม 2563 ( 16:22 )
93
รวบหนุ่มโจร ตระเวนลักแบตเตอรี่ ชุมสายอินเตอร์เน็ต ทั่วภูเก็ต สูญกว่า 2 ล้าน

 

รวบหนุ่มหัวขโมย วัย 39 ตระเวนลักแบตเตอรี่ชุมสายอินเทอร์เน็ต ทั่วภูเก็ต เสียหายกว่า 2 ล้านบาท สอบสวนรับสารภาพ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.ค.ที่ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.สันทัด ลยางกูร รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สภ.ถลาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.เสกสรร คมสาคร รอง ผกก.สส.สภ.ถลางแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลักแบตเตอรี่ตู้ชุมสายอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ จ.ภูเก็ต พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 พ.ย.62 เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขโมยแบตเตอรี่ที่ตู้ชุมสายอินเทอร์เน็ตในเขตพื้นที่ ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายใช้รถเก๋งโตโยต้าวีออส ทะเบียน กต 9037 สงขลา ในการก่อเหตุ โดยคนร้ายพักอาศัยในพื้นที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงประสานชุดสืบสวน สภ.ถลางร่วมตรวจสอบห้องเช่าเลขที่ 225/28 ม.6 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง ซึ่งคาดว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ จากนั้นชุดสืบสวน สภ.กมลา และ สภ.ถลาง ได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์

กระทั่งเมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 15 ก.ค.63 พบชายต้องสงสัยมีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับบุคคลที่ก่อเหตุ จึงเข้าแสดงตัวและตรวจค้น ทราบชื่อ คือ นายสหชาญ หรือ อ้าย จุนาพงศ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/94 ม.3 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยพบรถเก๋งคันที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่บริเวณห้องเช่าที่คนร้ายพักอาศัยอยู่

จากการตรวจค้นภายในห้องพบเครื่องกระสุนปืนขนาด .32 จำนวน 1 นัด พบบรรจุอยู่ในกล่องสำหรับใส่เครื่องกระสุนปืนสีเขียววางอยู่บนที่นอนในห้องนอน และยังพบแบตเตอรี่ยี่ห้อ Transpower ขนาด 12 แอมป์สีดำ 1 ลูก ซึ่งคล้ายกับทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปจากตู้ชุมสายอินเทอร์เน็ต อยู่ภายในห้องคนร้าย

นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์ชนิดต่างๆ เช่น คีมตัดปากนกแก้วด้ามสีส้ม 1 อัน คีมตัดปากจระเข้ด้ามสีน้ำเงิน 1 อัน คีมตัดโลหะด้ามสีน้ำเงิน 1 อัน คีมผูกเหล็ก 1 อัน กรรไกรตัดโลหะด้ามสีน้ำเงิน 1 อัน คีมล๊อค 1 อัน บันไดอลูมิเนียมขนาด 3 ขั้น 1 อัน กระเป๋าหิ้วสีส้ม 1 ใบ กุญแจสำหรับเปิดตู้ 2 ดอก จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล เบื้องต้นแจ้งข้อหามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต สอบสวนขยายผลนายสหชาญยอมรับว่า เคยก่อเหตุลักแบตเตอรี่ตามตู้ชุมสายอินเทอร์เน็ตในหลายพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง

ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.กมลา ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับต่อศาลจังหวัดภูเก็ต แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” และขออายัดตัวนายสหชาญเพื่อดำเนินคดีไว้อีกส่วนหนึ่ง โดยในส่วนบริษัท 3BB จำกัด ซึ่งเป็นผู้เสียหายคดีที่ สภ.กมลา ได้นำหมายจับแสดงต่อนายสหชาญกล่าวว่า บริษัท 3BB จำกัดได้รับความเสียหายจากการถูกคนร้ายลักแบตเตอรี่ชุมสายอินเทอร์เน็ตจำนวนหลายจุดในเขตพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยความเสียหายที่เกิดขึ้นกว่า 2 ล้านบาท

จากการตรวจสอบคดีเกี่ยวกับการลักแบตเตอรี่ชุมสายอินเทอร์เน็ตใน จ.ภูเก็ต ทราบว่ามีการก่อเหตุประมาณ 90 จุด ซึ่งในหลายจุดพบว่าคนร้ายได้ใช้รถยนต์คันที่นายสหชาญใช้ก่อเหตุ ซึ่งจะต้องสอบสวนขยายผลต่อว่านายสหชาญเป็นผู้กระทำหรือมีผู้อื่นร่วมกระทำความผิดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง