สุดนอบน้อม! 'ปารีณา' ไหว้ย่อ 'บิ๊กป้อม' ดักรอพบขณะลงพื้นที่สระแก้ว

สุดนอบน้อม! 'ปารีณา' ไหว้ย่อ 'บิ๊กป้อม' ดักรอพบขณะลงพื้นที่สระแก้ว
ข่าวสด
8 ตุลาคม 2564 ( 15:05 )
24
สุดนอบน้อม! 'ปารีณา' ไหว้ย่อ 'บิ๊กป้อม' ดักรอพบขณะลงพื้นที่สระแก้ว

สุดนอบน้อม! 'ปารีณา' ไหว้ย่อ 'บิ๊กป้อม' ดักรอพบขณะลงพื้นที่สระแก้ว พร้อมด้วยทีมงาน-ส.ส.พลังประชารัฐที่ร่วมคณะ

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ต.ค.64 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.)พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาพร้อมคณะ โดย ฮ.ลงที่ ร.12 พัน.3 รอ. อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อตรวจราชการและติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่

 

โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ พร้อม น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ คอยต้อนรับ พร้อมด้วยนายปริญญา โพธิสัตย์ ผวจ.สระแก้ว และหน่วยราชการในพื้นที่

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพล.อ.ประวิตร เดินเข้าห้องประชุม น.ส.ปารีณาได้มาดักรอ ก่อนย่อตัวลงไปไหว้ พล.อ.ประวิตร ด้วยความนอบน้อม

 

พล.อ.ประวิตร เปิดเผยว่า การลงพื้นที่เพื่อติดตามการบริหารจัดการน้ำในภาพรวมของจ.สระแก้ว ซึ่งรัฐบาลมีนโยบายในการแก้ไขปัญหาระยะสั้น โดยได้กำหนด 10 มาตรการรับมือฤดูฝน ปี 2564 และในระยะยาวรัฐบาลได้กำหนดแผนแม่บทการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ 20 ปี เพื่อแก้ไขปัญหาด้านน้ำให้กับประชาชนในพื้นที่ให้ครอบคลุมในทุกมิติอย่างเป็นระบบและยั่งยืน โดยกำชับให้ทุกหน่วยงานบูรณาการความร่วมมือ เพื่อเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลากและเตรียมแผนเผชิญเหตุให้พร้อม และต้องแจ้งเตือนประชาชนให้รับทราบสถานการณ์ล่วงหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันและลดผลกระทบความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

 

ในส่วนโครงการบรรเทาอุทกภัยและภัยแล้งพื้นที่เกษตรและพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว กำชับให้กรมชลประทานต้องเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว โดยต้องทำการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้รับการยอมรับและเกิดความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาด้านน้ำในระดับพื้นที่ได้อย่างตรงจุด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง