ตร.-สมาคมนักข่าวปทุมธานี มอบถุงยังชีพช่วยประชาชน ได้รับผลกระทบโควิด19

ตร.-สมาคมนักข่าวปทุมธานี มอบถุงยังชีพช่วยประชาชน ได้รับผลกระทบโควิด19
มติชน
10 พฤษภาคม 2563 ( 13:19 )
54
ตร.-สมาคมนักข่าวปทุมธานี มอบถุงยังชีพช่วยประชาชน ได้รับผลกระทบโควิด19

ตร.-สมาคมนักข่าวปทุมธานี มอบถุงยังชีพช่วยประชาชน ได้รับผลกระทบโควิด19

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ทำการตำรวจอาสา สถานีตำรวจภูธรคูต หมู่ 2 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบก.อก.ภ.1 เป็นประธานในพิธีตามโครงการ “รับอาหารฟรีครับ” จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต , ร.ต.ท.อำนาจ ธนิตกุล พร้อมตำรวจ สภ.คูคต และ นายพงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต นายกสมาคมนักข่าวปทุมธานี ร่วมมอบถุงยังชีพสิ่งของช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 จำนวน 500 ครอบครัว และมอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวัน ไอศครีม น้ำดื่มคลายร้อน

โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ อสม.เจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา มาคอยอำนวยความสะดวก และดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนที่เดินทางมารับถุงยังชีพ บรรยากาศการมอบถุงยังชีพ จำนวน 500 ชุด ได้มีการจัดระเบียบตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขรักษาระยะห่างคนละ 2 เมตร พร้อมตรวจวัดไข้ด้วยเครื่องสแกนอุณหภูมิร่างกาย จะต้องไม่เกิน 37.5องศา พร้อมล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด-19 และประชาสัมพันธ์ถึงการดูแลตัวเองและป้องกันตัวให้ปลอดภัยจากโรคเชื้อไวรัส ในส่วนของการ

ด้าน พล.ต.ต.นราเดช กล่าวว่า พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 มีนโยบายที่ตระหนักและห่วงใยประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลต่อเศรษฐกิจและสังคมในภาพรวมเป็นวงกว้าง ทำให้มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการต้องหยุดงาน การถูกเลิกจ้าง และบางส่วนมีรายได้ที่ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพ จึงมีโครงการ “รับอาหารฟรีครับ” เกิดขึ้นและต่อยอดดำเนินการจัดหาผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วมกิจกรรมจัดหาซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสCOVID-19 โดยหลายฝ่ายรวมถึงสื่อมวลชนจังหวัดปทุมธานีนำสิ่งของข้าวสารอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ไข่ไก่ บรรจุใส่ถุงยังชีพจำนวน 500 ชุด ร่วมถึงเลี้ยงอาหารคนในชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง