ฝนถล่มจันทบุรี น้ำป่าหลากท่วมอำเภอเมืองและท่าใหม่

ฝนถล่มจันทบุรี น้ำป่าหลากท่วมอำเภอเมืองและท่าใหม่
TNN ช่อง16
13 ตุลาคม 2564 ( 15:38 )
77
ฝนถล่มจันทบุรี น้ำป่าหลากท่วมอำเภอเมืองและท่าใหม่

13 ตุลาคม 2564 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ได้มีพายุฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ส่งผลทำให้น้ำเอ่อล้นคลองไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ตำบลท่าช้าง ตำบลพลับพลา ตำบลบางกะจะ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี  และพื้นที่ตำบลเขาวัว-พลอยแหวน อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ทำให้ ปภ.จังหวัดจันทบุรี อาสากู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นระดมกำลัง เรือ  รถขนาดขนาดสูง ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จนช่วงเช้าปริมาณบางจุดเริ่มลดระดับลง และยังมีจุดที่ลุ่มต่ำได้รับผลกระทบอยู่ 


ซึ่งจากการลงพื้นที่สำรวจพบว่ามีเหตุการณ์รถจักรยานยนต์ขับขี่ฝ่าสายน้ำที่เอ่อล้นข้ามถนนบริเวณช่วงสะพานลิง ตำบลเขาวัว-พลอยแหวน อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ถูกกระแสน้ำพัดรถตกลงไปในคลอง โชคดีที่ผู้ขับขี่ลอยไปเกาะกับต้นไม้และมีชาวบ้านช่วยเหลือไว้ได้ทัน และยังพบว่าสิ่งของต่างๆ ในบ้านเรือนของชาวบ้านถูกน้ำพัดลอยไปไกลกว่า 500 เมตร หลังปริมาณน้ำเริ่มลดลงชาวบ้านได้เดินเท้าออกตามหาสิ่งของต่างๆ 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี

 จากการสอบถามกับนางสาวมาลา กรนึก อายุ 50 ปี ชาวบ้านริมคลอง เล่าว่าตั้งแต่ตนเองเกิดมาก็ไม่เคยเกิดน้ำท่วมเอ่อล้นคลองเลย นี่เป็นครั้งแรกในชีวิต น้ำมาเร็วมากตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืน ได้พัดสิ่งของในบ้านลอยตามน้ำไป จนมาช่วงเช้าระดับน้ำเริ่มลดระดับลงจึงได้ล้างบ้าน และเดินออกตามหาสิ่งของต่างไปที่ลอยน้ำไป และยังมีเหตุการณ์รถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ลุยน้ำมาเกิดเสียหลักถูกน้ำพัดไหลลงคลอง โชคดีที่ผู้ขับขี่ลอยไปเกาะกับต้นไม้และมีชาวบ้านเข้าไปข่วยไว้ได้ทันก่อนจะถูกน้ำพัดลอยไป


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง