รีเซต

วิจารณ์หนัก! โรงอาบน้ำสาธารณะ ญี่ปุ่น ติดป้าย LGBT ห้ามกิจกรรมทางเพศ

วิจารณ์หนัก! โรงอาบน้ำสาธารณะ ญี่ปุ่น ติดป้าย LGBT ห้ามกิจกรรมทางเพศ
ข่าวสด
27 มกราคม 2564 ( 12:37 )
218
วิจารณ์หนัก! โรงอาบน้ำสาธารณะ ญี่ปุ่น ติดป้าย LGBT ห้ามกิจกรรมทางเพศ

โรงอาบน้ำสาธารณะ ในญี่ปุ่นมักมีชาว LGBT+ มาทำกิจกรรมทางเพศ จนทำให้ผู้จัดการ ติดป้ายที่มีข้อความที่ตกเป็นข้อวิจารณ์ มีชาวเน็ตแสดงความเห็นจำนวนมาก

 

SoraNews24

 

ผู้จัดการ โรงอาบน้ำสาธารณะในญี่ปุ่น (เซนโต) แห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ในโรงอาบน้ำสาธารณะมักจะมีผู้ใช้บริการโดยคนทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก ๆ ที่มาพร้อมพ่อแม่ ไปจนถึงผู้สูงอายุ หลายคนชอบความง่ายและสะดวกในการใช้ห้องอาบน้ำสาธารณะ ซึ่งสามารถประหยัดค่าน้ำและลดภาระในการทำความสะอาดห้องน้ำที่บ้าน แต่หลายคนก็ชอบไปที่ เซนโต เพื่อประโยชน์ทางสุขภาพ เนื่องจากบางโรงอาบน้ำสาธารณะ ก็ใช้น้ำจากน้ำพุร้อนธรรมชาติ ในขณะที่บางคนจำเป็นต้องใช้โรงอาบน้ำ เนื่องจากอพาร์ตเมนต์บางแห่งในญี่ปุ่นไม่มีอ่างอาบน้ำหรือฝักบัว

 

Dezeen

 

แต่สาเหตุที่คนมาใช้บริการที่กล่าวไปนั้น ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา ขณะที่ยังมีคนจำนวนหนึ่ง ที่อาจจะเข้าใจผิดคิดว่าโรงอาบน้ำสาธารณะเป็นสถานที่สำหรับกิจกรรมทางเพศ ซึ่งนั่นไม่ใช่จุดประสงค์ของโรงอาบน้ำสาธารณะ

 

SoraNews24

 

เหตุการณ์ที่มีคนเข้ามาทำกิจกรรมทางเพศกันใน เซนโต เกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยครั้งล่าสุดเกิดขึ้นที่ ชิบูยา วอร์ด ในกรุงโตเกียว ซึ่งมีชาย 2 คนถูกจับได้ว่ามีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศในโรงอาบน้ำสาธารณะ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี พ.ศ.2563 ชายทั้ง 2 คน อายุประมาณ 30 ปี ถูกตั้งข้อหาอนาจารในที่สาธารณะและเข้ารับข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่า พวกเขาทราบดีว่าพวกเขาจะสร้างปัญหาให้กับสถานประกอบการ เนื่องจากมีป้ายห้ามกระทำกิจกรรมทางเพศในสถานที่นี้ แต่พวกเขา“ ยอมจำนนต่อการเย้ายวน”

 

 

ชาย 2 คนดังกล่าว ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พวกเขาพบกันที่ห้องอาบน้ำสาธารณะในวันเกิดเหตุ พวกเขาใช้เวลาทำกิจกรรมทางเพศประมาณ 20 นาที ในพื้นที่อาบน้ำกลางแจ้ง ในขณะที่ประตูที่เข้าไปสู่พื้นที่อาบน้ำในอาคารก็ถูกเปิดอยู่ ซึ่งมีแขกประมาณ 15 คนกำลังใช้ห้องอาบน้ำภายในอาคาร

 

Sento JP

 

ผู้จัดการกล่าวว่าเขาได้รายงานต่อตำรวจ ในเหตุการณ์กิจกรรมทางเพศระหว่างลูกค้า ในสถานที่ดังกล่าวประมาณ 40 เหตุการณ์ ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าสถานประกอบการแห่งนี้เป็นโรงอาบน้ำสาธารณะมาตลอด 70 ปี เขารู้สึกผิดหวังที่ เซนโต ได้กลายเป็นสถานที่สำหรับการพบปะสังสรรค์และมีแนวโน้มจะแอบทำกิจกรรมทางเพศกัน แม้ว่าจะห้ามทำกิจกรรมทางเพศก็ตาม

 

SCMP

 

การมีกิจกรรมทางเพศที่เซนโต กลายเป็นปัญหาใหญ่ หลังผู้จัดการได้ติดป้ายบนผนังซึ่งมีข้อความว่า “ลูกค้า LGBT ที่ไม่มีศีลธรรมหรือมาตรฐานจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าใช้บริการ”

 

ผู้จัดการกล่าวปกป้องป้ายดังกล่าว โดยบอกว่า เขาไม่เชื่อว่าสมาชิกทุกคนในชุมชน LGBT จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศดังกล่าว แต่มีการติดป้ายเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นเพื่อให้ลูกค้าทุกคนสามารถอาบน้ำได้อย่างสงบที่สถานที่แห่งนี้

 

อย่างไรก็ตามป้ายมีรายละเอียดเพิมเติมเล็กน้อยโดยกล่าวว่า “เขตชิบูยา ได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับการเป็นคู่ชีวิตของคนเพศเดียวกัน แต่ในสถานประกอบการนี้ลูกค้า LGBT ที่ไม่มีศีลธรรมหรือมาตรฐานจะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้บริการ”

 

โดยพฤติกรรมต้องห้าม ได้ครอบคลุม ดังนี้ “ การกระทำที่เชิญชวน”,“ ท่าทางที่ดูรุนแรง”,“ การตามไปรอบ ๆ ”,“ การเล้าโลม” และ“การสัมผัส” ทางเพศ

 

Daring Wanderer

 

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นข่าวในโซเชียลมีเดีย และชาวเน็ตญี่ปุ่นก็มีปฏิกิริยาต่อเหตุการณ์ดังกล่าวที่หลากหลาย เช่น

“ ป้ายพวกนี้ไม่ควรระบุถึงคนที่เป็น LGBT อย่างเดียว พวกเขาควรจะห้ามการกระทำทางเพศในที่สาธารณะโดยไม่กล่าวถึงรสนิยมทางเพศใด ๆ ” , “ LGBT ที่มีเซ็กส์ในโรงอาบน้ำสาธารณะไม่รู้ตัวว่าพวกเขากำลังทำให้ชุมชน LGBT ของตนเสียชื่อหรือเปล่า”

 

“ตอนที่ฉันทำงานที่เซนโต เวลาฉันเจอ LGBT มีเซ็กส์ ฉันจะบอกให้พวกเขาไปทำกิจกรรมทางเพศที่โรงแรมสำหรับคู่รักน่าจะเหมาะกว่า”,“ ฉันเป็นเกย์ แต่ไม่ได้ไปโรงอาบน้ำสาธารณะเพื่อมีเซ็กส์ นี่ไม่ใช่สถานที่สำหรับมีเพศสัมพันธ์” ,“ พวกเขาไม่คำนึงถึงคนอื่นที่ใช้โรงสำหรับอาบน้ำสาธารณะเลยหรือ มีสถานที่อื่น ๆ อีกมากมายที่เขาสามารถมีเซ็กส์ได้”

 

"ไม่ว่าคุณจะมีรสนิยมทางเพศแบบไหน และไม่ว่าเซนโตจะมีจุดลับตาคนมากมายแค่ไหน โรงอาบน้ำสาธารณะของญี่ปุ่นก็ไม่ใช่สถานที่สำหรับมีเพศสัมพันธ์" , "ผู้จัดการเซนโตควรจะหาวิธีจัดการกับปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพและละเอียดอ่อน ผู้จัดการควรพูดคุยกับคนที่เป็น LGBTQI + มากขึ้น เพื่อจัดการปัญหาร่วมกัน"

 

QNews

ขอบคุณข้อมูล SoraNews24

ข่าวที่เกี่ยวข้อง