รีเซต

"ภูเก็ต" ป่วยโควิดอีก 2 ราย ยอดสะสมพุ่ง 172 ราย

"ภูเก็ต" ป่วยโควิดอีก 2 ราย ยอดสะสมพุ่ง 172 ราย
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2563 ( 11:58 )
34
"ภูเก็ต" ป่วยโควิดอีก 2 ราย ยอดสะสมพุ่ง 172 ราย

วันนี้( 11 เม.ย.63) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต รายงานว่า จังหวัดภูเก็ตมีผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด -19 แล้วจำนวน 172 ราย  โดยเพิ่มขึ้น 2 รายจากการตรวจคัดกรองเชิงรุก มีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน 56 ราย กำลังรักษาพยาบาลอยู่ 115 ราย ในจำนวนนี้ อาการรุนแรง 3 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต ที่เหลืออาการอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทั้งนี้ผู้ป่วยทั้ง 172 รายนี้รวมอยู่ในรายงานผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันที่กระทรวงสาธารณสุขแล้ว  ทั้งนี้มีผู้ที่อยู่ระหว่างรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ  69 ราย  

สำหรับผู้ติดเชื้อยืนยันโรคโควิด -19  รายใหม่ทั้ง 2 ราย ประกอบด้วย 

 - ลำดับที่ 1 ผู้ป่วยรายที่ 171 ผู้หญิงไทย อายุ 64 ปี อาชีพ แม่บ้าน ไม่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันหรือประวัติเสี่ยงอื่น พักอาศัยแถวหาดสุรินทร์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง โดยเริ่มมีอาการป่วยวันที่ 2 เมษายน 2563มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง 6 ราย

 - ลำดับที่ 2 ผู้ป่วยรายที่ 172 ผู้หญิงไทย อายุ 36 ปี อาชีพ ขายอาหารอีสานในป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 146 และ 147 พักอาศัยในเขตป่าตอง มีผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง 3 ราย

ทั้งนี้ ผู้ป่วยทุกราย ทีมงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตและผู้เกี่ยวข้องได้ดำเนินการสอบสวนควบคุม ป้องกันโรคตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข  

สำหรับผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 ที่พบเพิ่มในวันนี้เป็นผู้ป่วยที่อยู่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง และผู้สัมผัสของผู้ป่วยยืนยัน จากข้อมูลนี้จะเห็นได้ว่าโรคโควิด-19นี้สามารถติดต่อจากคนไปสู่คนได้ง่ายโดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ที่เดียวกัน ทำงานใกล้ชิดกัน มีการพูดคุย สัมผัส หรือใช้สิ่งของร่วมกัน จึงอยากจะเน้นย้ำ เรื่องมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ถึงแม้จะไม่มีอาการป่วยก็ควรแยกตัวเองออกจากบุคคลอื่น งดกิจกรรมที่ไม่จำเป็น ไม่เข้าไปในที่ชุมชน ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา หมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์บ่อยๆ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไปสู่บุคคลที่เรารัก และถ้าหากมีอาการไข้ ไอ น้ำมูก เจ็บคอ เหนื่อย จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ปวดศีรษะ ถ่ายเหลว ให้รีบไปพบแพทย์สำหรับประชาชนทั่วไป ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่าเคร่งครัด

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง