พัทลุง ฉุดไม่อยู่! ป่วยโควิดพุ่ง หนุ่มพาครอบครัวจากกทม. มาเยี่ยมแม่ยาย

พัทลุง ฉุดไม่อยู่! ป่วยโควิดพุ่ง หนุ่มพาครอบครัวจากกทม. มาเยี่ยมแม่ยาย
ข่าวสด
17 เมษายน 2564 ( 12:12 )
39
พัทลุง ฉุดไม่อยู่! ป่วยโควิดพุ่ง หนุ่มพาครอบครัวจากกทม. มาเยี่ยมแม่ยาย

พัทลุง ฉุดไม่อยู่ วันเดียวพบผู้ป่วย โควิด ใหม่ 10 ราย อ.ควนขนุนมากสุด เผย ลูกเขยเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อเยี่ยมพ่อตาแม่ยาย

 

วันที่ 17 เม.ย.2564 สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ จ.พัทลุง พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 10 ราย โดยเฉพาะพื้นที่ของ อ.ควนขนุน พบผู้ป่วยเพิ่ม 7 ราย จากก่อนหน้านี้พบผู้ป่วยระลอกใหม่เดือน เม.ย. แค่ 2 ราย นอกกจากนี้ ยังพบผู้ป่วยเพิ่มที่ อ.ป่าบอน 2 ราย และ อ.เมืองพัทลุง 1 ราย รวมสะสมผู้ป่วยระลอกใหม่เดือน เม.ย. 21 ราย

 

พัทลุง ฉุดไม่อยู่ วันเดียวพบผู้ป่วย โควิด ใหม่ 10 ราย อ.ควนขนุนมากสุด

สำหรับพื้นที่ของ อ.ควนขนุน ที่พบผู้ป่วยเพิ่มเป็นจำนวนมากเนื่องจากผู้ป่วยติดโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นเพศชาย ได้เดินทางมาจากพื้นที่ กทม. โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว เดินทางมาพร้อมกับแฟนสาว พี่สะใภ้ และหลานอีก 3 คน เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ถึงจ.พัทลุงได้รับประทานอาหารกับครอบครัวที่บ้านพัก

จากนั้น ได้เดินทางเยี่ยมพ่อตาและแม่ยายพื้นที่ ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จากนั้น ได้พบปะเพื่อนที่รีสอร์ตแห่ง อ.ป่าพะยอม และนอนค้างที่รีสอร์ตดังกล่าว 1 คืน พบเป็นไข้สูง วันที่ 12 เม.ย. เดินทางพบแพทย์โรงพยาบาลเอกชน ได้รับคำแนะนำตรวจหาเชื้อโรคโควิด ที่โรงพยาบาลพัทลุง วันที่ 13 เม.ย. ผลการตรวจพบพันธุกรรมเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ ต.นาขยาด สอบสวนโรคผู้ใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงสูง พร้อมกักตัวภายในบ้านหากพบมีไข้ขึ้นสูงรีบพบแพทย์ทันที

 

ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุงได้ประชุมหามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้ออย่างรวดเร็วในพื้นที่ของจังหวัดพัทลุง เบื้องต้นสั่งกักตัวผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงทันที่ งดการจัดประชุม งานประเพณี สำหรับการจัดกิจกรรมต่าง ๆ จัดได้โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมไม่เกิน 50 คน กำหนดพื้นที่จัดงาน 4 ตร.ม.ต่อคน งดการเลี้ยงอาหารในงานทุกชนิด (โดยจัดอาหารใส่กล่องให้ผู้มาร่วมงาน)

 

ขณะเดียวกันคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุงมี มติให้ตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยที่คาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นอีกที่หนึ่ง โดยใช้ที่พักมหาวิทยาลัยทักษิณ สำนักส่งเสริมการบริการวิชาการและภูมิปัญญาชุมชน ต.พนางตุง อ.ควนขนุน เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ ระลอกใหม่ในพื้นที่ หากมีการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง